Chân bị tê phù

By | July 4, 2016

Mới đầu ướt ở giữa các ngón chân, nổi những mụn nước nhỏ, về sau da khô bong vảy. Sau khi rơi vảy lại có cảm giác ẩm ướt, bề mặt da đỏ, mềm nhũn, ngứa, dễ bị nhiễm khuẩn.
Bạn có thể hướng mắt nhìn lên trên, đồng thời thở một hơi, tuyến thị di chuyển về trung tâm, sau đó hít một hơi. Vận động như thế 3 lần, sau đó lại tiến hành những động tác tương đồng với hướng mắt nhìn xuống dưới, sang bên phải, sang bên trái.
Chớp mắt: Điểm tốt của chớp mắt là làm cho mắt bài tiết ra nước mắt, duy trì độ ẩm cho mắt. Đối với những người đeo kính thì chớp mắt cũng rất tốt. Có rất nhiều người làm việc lâu trên máy tính, không vận động thả lỏng mắt, làm mắt khô, lúc này chớp mắt nhiều lần sẽ rất tốt.
Bệnh tê phù chân.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Mới đầu ướt ở giữa các ngón chân, có nổi mụn nước nhỏ.
Ẩm ướt, bề mặt da đỏ, mềm nhũn, có cảm giác ngứa, dễ bị nhiễm khuẩn.
Dịch do lở loét thấy rõ, xung quanh không ửng đỏ.
Da thô dày nhưng khô, có vảy sừng rơi ra, ngứa, dễ nẻ da.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Dễ phát sinh ở giữa ngón chân thứ 3 và thứ 4, giữa ngón chân thứ 4 và thứ 5. Mới đầu ướt ở giữa các ngón chân, nổi những mụn nước nhỏ, về sau da khô bong vảy. Sau khi rơi vảy lại có cảm giác ẩm ướt, bề mặt da đỏ, mềm nhũn, ngứa, dễ bị nhiễm khuẩn. Đây là loại bệnh tê phù chân dạng mềm nhũn.
Triệu chứng 2.
Phát sinh ở xung quanh chân. Mới đầu, những mụn nhỏ dày căng, có khi chúng hợp lại thành mụn nước to, dịch lở loét thấy rõ, xung quanh không ửng đỏ. Cảm thấy ngứa, sau khi gãi thường bị nhiễm khuẩn dẫn đến bệnh viêm hạch quản. Đây là loại tê phù chân dạng mụn nước.
Triệu chứng 3.
Phát sinh nhiều ở mắt cá chân, biểu hiện chủ yếu của bệnh là: da thô, dày nhưng khô, có vảy sừng rơi ra, dễ dẫn đến nứt nẻ da, không có mụn nước và không mưng mủ, bệnh phát triển tương đối chậm, có thể qua nhiều năm cũng không khỏi. Đây là loại tê phù dạng vẩy sừng.
Những điều bạn có thể làm.
Dùng thuốc tại nhà: Để chữa trị bệnh tê phù dạng mềm nhũn, đầu tiên bạn hãy ngâm chân trong dung dịch thuốc tím, sau đó bôi thuốc tím hoặc phấn tê phù chân, mỗi ngày 2 lần, đợi khô da lại bôi thuốc chống tê phù hoặc cao thuốc chống bệnh nấm ecpet mảng tròn ở chân, mỗi ngày 2 lần. Với tê phù dạng mụn nước, mỗi ngày dùng nước nóng để lau chân, sau đó bôi thuốc chống nấm da clotrimazole hoặc thuốc cồn axit elavator 1 lần. Sau khi da khô lại bôi thuốc chống tê phù hoặc thuốc chống bệnh ecpet mảng tròn ở chân.