Chỉ dẫn về biến chứng khi mang thai

By | July 5, 2016

Khoảng 15% phụ nữ mang thai có khả năng có biến chứng đe dọa can thiệp họ cần phải có bàn tay chăm sóc của các chị nữ hộ sinh.
Đối với tê phù dạng vảy sừng, có thể dùng cao bôi chứa axit benzoic hoặc ethanol axit elevator, bôi 1 lần vào sáng và tối. Tốt nhất sau khi bôi thuốc nên dùng một miếng băng gạc bao bên ngoài để thuốc ngấm sâu vào lớp da dày.
Tiến hành tiêu độc: Cùng với việc dùng thuốc chữa trị, phải tiến hành xử lý tiêu độc ở giày đi của người bệnh. Có thể phơi ngoài ánh nắng mặt trời hoặc dùng nước giặt sạch, tốt nhất nên xịt dung dịch formalin 10% vào trong giày, dùng lót giày bằng nhựa dẻo tồn tại trong 48 tiếng, để diệt trừ vi khuẩn.
Xử trí biến chứng trong khi mang thai và sinh đẻ.
Lời nói đầu.
Thai nghén và sinh đẻ là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng thai nghén cũng luôn đi kèm với nguy cơ đe doạ. Khoảng 15% phụ nữ mang thai có khả năng có biến chứng đe dọa can thiệp họ cần phải có bàn tay chăm sóc của các chị nữ hộ sinh, các bác sĩ có tay nghề giỏi. Đôi khi đòi hỏi phải có những cảm thông sản khoa để cứu sống mẹ và con.
Cuốn sách này được viết theo cuốn: xử trí biến chứng trong khi mang thai và sinh đẻ của Tổ chức Y tế thế giới xuất bản năm 2000 dành cho các chị nữ hộ sinh, các bác sĩ đang cộng tác tại bệnh viện huyện với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng của các bác sĩ, nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc quản lý thai nghén và sinh đẻ ở các tuyến khác nhau của hệ thống y tế. Đồng thời can thiệp để nâng cao sự đáp ứng của hệ thống chăm sóc y tế cần thiết đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh của họ, và để cải tiến hệ thống dịch vụ y tế của tuyến huyện bao gồm: Nhân lực, hệ thống hậu cần, trang thiết bị, giáo dục thúc đẩy các hoạt động để thay đổi hành vi và việc làm của cộng đồng liên quan đến thai nghén và sinh đẻ.
Phương pháp xử trí được mô tả trong cuốn sách này dựa trên cơ sở khoa học gần đây nhất đó là các chuẩn mực và hướng dẫn cho thực hành lâm sàng.
Chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách này để các chị nữ hộ sinh, bác sĩ, các nhà thực hành sản khoa tham khảo, chắc chắn cuốn sách còn nhiều thiếu sót, mong các độc giả lượng thứ.
Cuối cùng, chúng tôi xin cám ơn sự tài trợ của Tổ chức Y tế thế giới khu vực đã giúp cho cuốn sách được xuất bản phục vụ cho bạn đọc.
Cách sử dụng tài liệu.
Chị em phụ nữ có biểu hiện với các biến chứng sản khoa đe dọa, trong tình trạng cấp cứu, đòi hỏi phải được chẩn đoán và xử trí ngay.