Chọn dầu xả tóc

By | November 26, 2015

Dầu xả tầng sâu (Dầu hấp). Dung dịch tăng cường dinh dưỡng.
Chủ yếu chứa chất Hydrolyzed Protein, chất xử lý tĩnh điện, chất tạo màng.
Dầu xả thông thường: Gội đầu xong, bôi dầu xả này lên tóc, mát xa đầu khoảng 5 phút rồi xả sạch.
Dầu xả tầng sâu (Dầu hấp): Bôi dầu này lên tóc rồi dùng máy sấy hoặc khăn bông đã nóng, ủ từ 20 đến 30 phút để tăng độ hấp thụ dưỡng chất. Dầu hấp chủ yếu được dùng cho tóc khô.
Nước dưỡng tóc: Sử dụng trước khi ta sấy tóc, là tóc. Nước dưỡng tóc không chứa dầu nên không cần xả sạch. Loại này có thể giúp tóc tránh bị tổn hại khi sấy. Chủ yếu dùng cho người có tóc dầu.
Dung dịch tăng cường dinh dưỡng : Sau khi sử dụng không cần xả, mà để dung dịch ngấm dần dần vào tóc. Dùng cho tóc khô, xơ hoặc bị tổn hại do hóa chất.
Dầu làm bóng tóc: Loại này có tác dụng tương tự như nước dưỡng tóc nhưng hiệu quả bảo vệ tóc của nó tương đối kém.
Sử dụng máy sấy tóc như thế nào cho đúng?
Sử dụng máy sấy tóc cũng là một nghệ thuật. Có rất nhiều người muốn cho tóc khô nhanh hoặc hi vọng sấy cho tóc vào nếp nên đã bật máy ở chế độ to nhất. Thực ra làm cách này sẽ làm hỏng chất tóc. Đặc biệt, nếu dùng thường xuyên sẽ khiến cho chất sừng của tóc biến tính, độ bóng của tóc giảm, thậm chí tóc trở nên xơ xác và biến thành màu vàng. Không nên sử dụng máy sấy tóc nhiều và không bật máy sấy ở chế độ mạnh nhất. Bạn nên để máy sấy ở chế độ nhẹ, để tóc dần dần khô.
Ngược lại, một số bạn không dám dùng máy sấy tóc để tạo nếp, thậm chí tránh làm hỏng tóc họ đã để tóc khô tự nhiên mà không thèm dùng máy sấy. Họ đợi 2 đến 3 tiếng mà tóc vẫn chưa khô hoặc chỉ khô ở bên ngoài, da đầu vẫn ẩm. Làm vậy không những khiến da đầu phát sinh vi khuẩn gây nên gầu mà tóc ẩm còn có một trọng lượng nhất định khiến khi tóc khô dễ bị gãy. Điều này gây hại cho tóc.
Trên thực tế, nhiệt độ cao khiến độ ẩm của tóc bị mất đi. Nếu để máy sấy ở chế độ quá nóng, duy trì ở nhiệt độ trên 80oC, tóc sẽ giảm 2 ~ 3% lượng nước tự nhiên khiến tóc trở nên yếu, giòn, dễ bị khô gãy, mất đi độ bóng, rất khó khôi phục trạng thái ban đầu. Các nhà nghiên cứu đã công bố rằng: Nên bật máy sấy tóc với nhiệt độ bình quân ở 57°C, chức năng bảo vệ và tạo hình cho tóc đạt hiệu quả rất tốt.