Chóng mặt

By | June 5, 2016

Thường xuyên xuất hiện hiện tượng chóng mặt, có khi 1 ngày chóng mặt mấy lần. Rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh tim chưa được phát hiện ra.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Thường xuyên xuất hiện hiện tượng chóng mặt, có khi 1 ngày chóng mặt mấy lần.
Sau khi chóng mặt, ý thức có thể nhanh chóng hồi phục được.
Khi nghiêng người về đằng trước như buộc dây giày chẳng hạn sẽ có cảm giác chóng mặt.
Khi thấy chóng mặt, nằm xuống là có thể trở lại bình thường.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Thường xuyên xuất hiện hiện tượng chóng mặt, có khi 1 ngày chóng mặt mấy lần. Rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh tim chưa được phát hiện ra hoặc là do chứng động kinh gây nên.
Tnệu chứng 2.
Sau khi chóng mặt, ý thức có thể nhanh chóng hồi phục được, tình trạng này có thể liên quan tới bệnh về thần kinh hoặc huyết áp giảm. Nhưng nếu chóng mặt làm mất đi ý thức kéo dài trong thời gian tương đối lâu (khoảng 1 tiếng), nếu bị bệnh tiểu đường có thể là do lượng đường trong máu thấp, hoặc gặp những vấn đề về hệ thống thần kinh và tim.
Triệu chứng 3.
Khi nghiêng người về đằng trước, như buộc dây giày chẳng hạn thì có cảm giác chóng mặt. Đó có thể bệnh u bướu tim, bệnh này tương đối ít gặp.
Triệu chứng 4.
Khi để não làm việc quá sức hoặc do nỗ lực làm việc quá lớn có thể gây nên hiện tượng chóng mặt. Nguyên nhân tạo nên hiện tượng này rất nhiều, nhưng thường gặp nhất là do bệnh tim hoặc bệnh phổi.
Triệu chứng 5.
Khi cảm thấy chóng mặt, nằm xuống là có thể trở lại bình thường, vấn đề này là do huyết áp quá thấp.
Triệu chứng 6.
Khi cảm thấy chóng mặt, hiện tượng đầu óc hỗn loạn kèm theo mắt hoa cũng xuất hiện. Đó có thể là bệnh về tim, bệnh về hệ thống thần kinh hoặc bệnh động kinh gây nên.
Triệu chứng 7.
Trước khi chóng mặt, hôn mê, phần có màu đen rất có thể là do chảy máu bộ phận nào đó bên trong cơ thể ; gây nên thiếu máu nghiêm trọng. Hiện tượng chóng mặt này là do thiếu máu gây ra.
Triệu chứng 8.
Chóng mặt là một trong những bệnh lâm sàng thường gặp ở người già, thường có cảm giác giống như mình đang lắc lư chuyển động, dù đang ở trạng thái mắt mở to hoặc khi nhắm mắt. Tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh này càng lớn, bệnh có thể kéo dài trong thời gian mấy tháng, thường xuất hiện ở những người mắc bệnh về não hoặc mắt.
Những điều bạn có thể làm.
Chóng mặt là cảm giác khiến người bệnh tưởng như trời đất quay cuồng trong đầu mình.