Chú ý khi trang điểm

By | February 17, 2016

Chú trọng đến việc làm đẹp và bảo vệ da là thói quen rất tốt. Nhưng nếu bình thường không quan tâm đến những chi tiết nhỏ thì sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn.
Nhiều người cho rằng: Đây chỉ là hiện tượng viêm da, nhưng nếu mụn phát triển đến mức độ nghiêm trọng, nếu không đi khám bác sĩ thì rất nguy hiểm.
Không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt trong trang điểm.
Hiện nay, người thích trang điểm và chăm sóc da ngày càng nhiều. Chú trọng đến việc làm đẹp và bảo vệ da là thói quen rất tốt. Nhưng nếu bình thường không quan tâm đến những chi tiết nhỏ thì sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn.
Không quan tâm đến dụng cụ trang điểm.
Những dụng cụ trang điểm như bọt biển, bông phấn, chổi mắt, bút,… tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới mặt nhưng nếu chất lượng của dụng cụ không tốt: Bút, bọt biển, chổi quá cứng sẽ làm tổn thương da, gây xước da. Bạn nên dùng loại có chất lượng tốt, mỗi lần dùng xong phải rửa sạch và bảo quản ở nơi thông thoáng.
Dùng liên tục một loại mỹ phẩm.
Làn da của con người thay đổi theo thời tiết. Vì thế, phần lớn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cần những loại mỹ phẩm khác nhau. Mùa Xuân dùng loại chống mẫn cảm, mùa Hè dùng loại có thành phần chống nắng, mùa Thu dùng loại bổ sung nước và giữ ẩm, mùa Đông có thể gia tăng thoa kem vào buổi tối để chống khô da.
Mát xa mặt mạnh.
Để thoải mái, khi rửa mặt bạn luôn dùng lực mạnh khiến da bị chùng nhanh chóng, xuất hiện ếp nhăn. Vì thế, nên xoa nhẹ nhàng. Nếu cần làm sạch tầng sâu bạn có thể dùng kem mát xa.
Không thay dổi vỏ chăn, ga, gối, đệm.
Dùng chăn, ga, gối, đệm trong một thời gian dài không thay vỏ sẽ khiến cho những chất bụi bẩn trong đó bám vào mặt, dễ gây mụn và bệnh về da.
Tẩy trang.
Rất nhiều người khi tảy trang trực tiếp dùng nước tẩy trang rồi xối lại bằng nước sạch hoặc dùng bông tảy trang xoa vài cái là xong. Thực ra việc tẩy trang cũng cần phải học. Nếu tẩy trang không sạch sẽ làm tổn thương da.
Dùng bông tẩy trang. Bạn gấp đôi bông tẩy trang lại, sau đó lau từ trên xuống dưới. Bởi vì, nếu lau từ dưới lên trên sẽ tích tụ bụi bẩn vào lỗ chân lông gây tắc lỗ chân lông, hình thành mụn. Lau bẩn một bên, bạn lại giở bên kia ra để lau tiếp.
Dùng nước tẩy trang. Đổ một ít tẩy trang lên bông trang điểm, sau đó nhắm hai mắt lại, lau từ đầu mắt đến đuôi mắt. Khi lau đến viền mắt dưới thì bạn hãy ngước hai mắt lên trên.
Dùng dung dịch làm sạch lông mi.
Chuẩn bị một qua tăm bông và khăn giấy. Nhắm mắt lại, dùng khăn giấy kê phía dưới mi. lấy tăm bông đã nhúng vào dung dịch làm sạch, lau mi từ gốc lên đến ngọn.