Chú ý tránh dị ứng

By | March 19, 2016

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là trong đơn thuốc có 0,25 – 1% nhũ cao, loại thuốc này có thể loại bỏ viêm, ngứa nhưng nếu bị nhiễm khuẩn thì không thể dùng.
Bôi thể lỏng hidrat hóa. Đa số các loại thuốc đều không có nhiều tác dụng với bệnh sưng tấy do viêm da khi tiếp xúc. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là trong đơn thuốc có 0,25 – 1% nhũ cao, loại thuốc này có thể loại bỏ viêm, ngứa nhưng nếu bị nhiễm khuẩn thì không thể dùng.
Kiểm tra kỹ càng trước khi chọn mua sản phẩm: Nếu trong nhà hoặc trong công ty bạn có bất kỳ sản phẩm mới nào liên quan đến da thì đừng vội vàng mua chúng, rất có thể chúng sẽ làm bạn bị dị ứng. Vì vậy, nên thử sử dụng mẫu dùng thử của sản phẩm và xem dư luận đánh giá về chất lượng sản phẩm đó ra sao trước khi quyết định mua.
Dùng găng bảo vệ: Nếu bạn quá mẫn cảm với những vật chất hóa học thì khi tiếp xúc nên mặc áo bảo hộ và đeo găng tay.
Sử dụng thuốc: Có rất nhiều loại thuốc pha chế sẵn được dùng để loại trừ sưng tấy. Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được loại thuốc thích hợp nhất.
Uống kháng sinh: Đa số da bị nhiễm khuẩn đều không phản ứng gì với thuốc, do đó nên uống kháng sinh để trị.
Tránh sử dụng thuốc Aspirin và thuốc gây tê: Vì thuốc Aspirin và thuốc gây tê sẽ thúc đẩy lượng máu chảy làm cho vết thương sưng hơn.
Làm sạch vết thương: Loại bỏ những dị vật trên da làm da sưng tấy, nếu nó nằm ở mặt ngoài của da thì dùng nhíp nhổ bỏ, sau đó lấy cồn nhẹ hoặc nước muối nhẹ rửa sạch vết thương.
Không gãi ngứa và chà xát da: Không được dùng tay; trực tiếp với chỗ sưng, nên mặc quần áo rộng để tránh chà xát vào chỗ da bị sưng.
Những biến đổi bất thường khác.
Ngoài những bệnh biến thường gặp như đột nhiên chảy máu hoặc sưng tấy thì còn có một vài hiện tượng bất thường khác của cơ thể cũng như là những dấu hiệu cảnh báo chuẩn bị phát sinh bệnh. Khi cơ thể có vấn đề, hệ thống điều tiết miễn dịch của cơ thể sẽ tự tiến hành một số điều chỉnh và chữa trị.
Vì thế, những loại triệu chứng bất thường xuất hiện trên cơ thể con người đều cần phải được quan sát và kiểm tra kỹ càng.
Lo nghĩ.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Nội tâm bất an hoặc sợ hãi không có căn cứ.
Tinh thần liên tục căng thẳng, lo lắng, bất an.
Căng thẳng, đau đầu, đau cơ bắp, thở ngắn dốc, dạ dày có vấn đề hoặc hoa mắt choáng váng đầu, khủng hoảng mãn tính.
Nằm ngồi không yên hoặc khóc lên do bị kích động.