Chữa bệnh nghiến răng

By | May 11, 2016

Nghiến răng chủ yếu là một thói quen hồi ứng áp lực, vì thế bạn nên cố gắng để mình thoải mái, có kỹ thuật xoa bóp, vận động nhẹ.
Thử luyện tập như sau: đặt một thanh que cạnh hàm răng dưới và cắn trong một phút, sau đó chuyển đổi vị trí sang bên còn lại, tiếp theo đặt thêm một thanh que nữa và tiếp tục cắn, bạn sẽ làm như vậy cho đến khi trong miệng ngậm 5 thanh que. Một ngày tập 2 – 3 lần, sau một tháng kiên trì thì buổi tối sẽ không cắn răng nữa.
Giảm bớt áp lực: Nghiến răng chủ yếu là một thói quen hồi ứng áp lực, vì thế bạn nên cố gắng để mình thoải mái, có kỹ thuật xoa bóp, vận động nhẹ, hoặc luyện tập yoga… đó là những hoạt động giúp bạn bình tĩnh trở lại, từ đó giảm bớt hoặc chấm dứt được bệnh nghiến răng.
Bảo vệ phần miệng vào buổi tối: Nếu bạn có thói quen nghiến răng, đừng ngại đi mua một số đồ bảo vệ răng phù hợp với răng của bạn.
Buổi tối bạn có thói quen nghiến răng không?
Ra mồ hôi vào ban đêm.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Ra mồ hôi vào ban đêm và phát bệnh mang tính chu kỳ.
Ra mồ hôi kèm theo sốt, mệt mỏi, đau người.
Ngủ không đều đặn, đồng thời có mơ ác mộng hoặc mất ngủ.
Mồ hôi ra nhiều, sau khi ra mồ hôi có thể giật mình tỉnh giấc.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Có thể ra mồ hôi trước khi ngủ đậy 1 – 2 tiếng hoặc lúc 5 giờ sáng, sau khi tỉnh dậy mới cảm thấy toàn thân hoặc một số vị trí trên cơ thể có cảm giác ướt, sau khi tỉnh dậy không thấy mồ hôi tiết ra nữa, tuy nhiên không có cảm giác mệt mỏi, đó là bệnh ra mồ hôi nhẹ.
Triệu chứng 2.
Sau khi ngủ không lâu, mồ hôi có thể tiết ra làm ướt áo ngủ, nếu tỉnh thì mồ hồi sẽ ngừng tiết ra, nên lau mồ hôi trên người đi và ngủ tiếp, mồ hôi sẽ không tiết ra nữa. Kiểu ra mồ hôi này thuộc loại ra mồ hôi trung bình, người bệnh thường có cảm giác nóng, nóng làm cho mồ hôi toát ra, sau khi tỉnh giấc có thể xuất hiện cảm giác khô họng, khô miệng.
Triệu chứng 3.
Người rất dễ ra mồ hôi, sau khi ngủ không lâu hoặc vừa nhắm mắt ngủ thì có nhiều mồ hôi tiết ra, sau khi ra mồ hôi có thể giật mình tỉnh giấc, khi tỉnh thì mồ hôi có thể bớt đi, tiếp tục ngủ mồ hôi lại tiết ra. Mồ hôi ra nhiều, kèm theo vị mặn hoặc cùng lúc có cả vị chua. Một số người bị nặng, mồ hôi ra nhiều thấm qua gối, hoặc chiếu theo cảm giác nóng nực rõ rệt, tâm trạng cũng trở nên phiền não.