Chữa trị bệnh trĩ

By | June 15, 2016

Vào mỗi buổi tối dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch hậu môn, rửa xong dùng khăn nhỏ tẩm nước ấm đặt ở hậu môn và dùng ngón tay xoa bóp nhẹ.
Làm phẫu thuật chữa trị: Có tới 30% người bệnh phải làm phẫu thuật để chữa trị. Những người mắc trĩ nội lòi dom nghiêm trọng, trĩ ngoại đau khó chịu sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì phải suy nghĩ đến phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật.
Những người đang mang thai nên chú ý vệ sinh: Những người đang mang thai nên vận động hậu môn 20 lần/ngày và duy trì vệ sinh xung quanh hậu môn. Vào mỗi buổi tối dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch hậu môn, rửa xong dùng khăn nhỏ tẩm nước ấm đặt ở hậu môn và dùng ngón tay xoa bóp nhẹ. Ngoài ra, những người đang mang thai nên mua một cái máy sấy nhỏ, thường xuyên sấy hậu môn để giữ cho hậu môn được khô ráo, ngăn chặn nhiễm khuẩn do ẩm ướt.
Những người đang mang thai không được phẫu thuật: Những người đang mang thai không thể làm phẫu thuật chữa trị bệnh trĩ vì đau đớn có thể làm cho họ bị sẩy thai. Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ quá nặng thì những người mang thai cần sự giúp đỡ của bác sĩ, tích cực vận động, có chế độ hợp lý thì tình trạng đau có thể được suy giảm.
Ù tai.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Đường dẫn tai ngoài sưng tấy, tắc nghẽn.
Có hiện tượng thủng màng nhĩ, hay màng nhĩ bị lõm vào trong.
Trong tai có tiếng ù ù, ồ ồ.
Có triệu chứng điếc tai, chóng mặt, đau đầu.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Các bộ phận trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, có những âm thanh nhẹ nhàng phát ra trong tai. Nếu bình thường thì ít cảm giác được âm thanh phát ra này, nhưng nếu vào một phòng cách âm hoặc trong đêm khuya yên tĩnh thì có thể cảm thấy trong tai có âm thanh nhẹ, đó là bệnh ù tai sinh lý.
Triệu chứng 2.
Có một nguyên nhân dẫn đến ù tai là bộ phận truyền dẫn của hệ thống thính giác bị tắc nghẽn. Đường dẫn tai ngoài bị sưng tấy, thậm chí còn có hiện tượng thủng màng nhĩ hay màng nhĩ bị lõm vào trong, viêm tai giữa. Hệ thống truyền âm bị tắc nghẽn làm giảm khả năng nghe được những âm thanh bên ngoài. Ngoài ra cũng do đường dẫn truyền âm thanh bị tắc nghẽn, co giãn gây nên, loại âm thanh khác là do mạch đập của huyết quản gây nên. Ở tình trạng bình thường, mạch đập của huyết quản thường không cảm thấy được nhưng khi huyết áp cao làm mạch đập nhanh hơn, ngăn cản âm thanh mạch đập truyền ra ngoài, hoặc khi làm u bướu động mạch hoặc rò động tĩnh mạch, làm mạch máu khi đập có âm thanh dẫn đến ù tai.