Chữa trị bệnh viêm âm đạo

By | June 21, 2016

Nên vệ sinh cá nhân và vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, đặc biệt là trước và sau khi sinh hoạt tình dục.
Nếu chứng viêm lan đến tiền đình va niêm mạc của miệng niệu đạo thì có thể dẫn đến đi tiểu nhiều, đi tiểu gây đau, mất khả năng khống chế đi tiểu.
Những điều bạn có thể làm.
Tích cực chữa trị: Khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo phải đến bệnh viện chuyển khoa phụ âm tiến hành kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác để tiến hành chữa trị thích hợp.
Không nên đến tắm rửa và bơi lội ở những nơi công cộng: Những nơi công cộng (nhà tắm hoặc bể bơi) thường ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến nhiễm khuẩn hoặc làm tăng triệu chứng gây bệnh. Vì thế người bệnh cố gắng không nên đến những nơi công cộng để tắm rửa hoặc bơi lội.
Chú ý vệ sinh cá nhân: Nên vệ sinh cá nhân và vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, đặc biệt là trước và sau khi sinh hoạt tình dục. Bạn cũng có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng rất hiệu quả, tốt nhất mỗi ngày nên dùng axit axetic 0,5% hoặc axít lactic 1% để rửa âm đạo 1 lần.
Đừng gãi chỗ ngứa: Khi ngoại âm ngứa, có thể tắm, rửa âm đạo bằng thuốc Đông y nhưng đặc biệt chú ý, tuyệt đối không gãi chỗ ngứa, tránh làm tổn hại niêm mạc da ở ngoại âm, rất dễ làm nhiễm khuẩn.
Đừng sinh hoạt tình dục: Trong thời kỳ chữa trị nên dừng sinh hoạt tình dục và người chồng cũng nên đến bệnh viện để kiểm tra, nếu trong nước tiểu có xuất hiện trùng roi (trichomonas) thì nên đồng thời tiến hành chữa trị.
Chú ý dinh dưỡng ăn nhiều thức ăn chứa anbumin chất lượng tốt, anbumin thực vật để dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ. Chú ý cung cấp chất khoáng và vitamin có chứa nhiều trong rau xanh và hoa qua tươi. Ngoài ra, giảm ít lượng thức ăn có chứa mỡ. Nên chú ý cân bằng trong cách ăn uống.
Nhưng cô gái nên áp dụng những biện pháp hợp lý, chính xác để chữa trị viêm âm đạo.
Kiêng ăn những thức ăn đắng, cay: Nên ăn ít những loại thức ăn cay gây nóng cho cơ thể như ớt, hồ tiêu, thịt dê, thịt chó. Chúng có thể dẫn đến viêm, làm bệnh trạng nghiêm trọng hơn.
Tránh ăn đồ ngọt: Những đồ ăn ngọt có thể làm tăng lượng khí hư, dịch bẩn, từ đó làm tình trạng bệnh nghiêm trọng thêm.
Ngứa hậu môn.
Nên cảnh giác với các triệu chứn.
Triệu chứng chủ yếu là ngứa, không kèm theo hiện tượng tổn hại da, amng tính nguyên phát.
Mới đầu hậu môn ngứa nhẹ, phần da ở hậu môn không có thay đổi gì rõ rệt, mà ngứa theo từng đợt.