Chữa trị chứng ngất xỉu

By | May 7, 2016

Vận động giúp tăng cường đường máu và duy trì đủ lưu lượng máu. Mỗi tuần 3 lần đi bộ, mỗi lần khoảng 20 phút.
Ngủ đủ: Thiếu ngủ có thể làm bạn ngất xỉu, vì thế mỗi ngày ít nhất phải ngủ 6 – 8 tiếng. Nếu bạn quá mệt mỏi, kiệt sức, hãy dành thêm thời gian hơn để ngủ.
Tích cực vận động: Vận động giúp tăng cường đường máu và duy trì đủ lưu lượng máu. Mỗi tuần 3 lần đi bộ, mỗi lần khoảng 20 phút sẽ giúp giảm nguy cơ bị ngất xỉu.
Bổ sung chất khoáng: Việc ăn uống cân bằng sẽ luôn có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn kiêng quá mức hoặc ăn uống kham khổ thì cơ thể sẽ thiếu chất khoáng cần thiết, vì thế dẫn tới hiện tượng ngất xỉu.
Bổ sung nước: Mất nước sẽ làm đầu bạn cảm thấy choáng váng. Mỗi ngày ít nhất uống 8 cốc nước là cách dự phòng tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy mất nước quá nhiều thì phải tránh uống các loại nước uống như cồn, vì chúng càng làm bạn mất nước nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn có thể chọn các loại nước giải khát để bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magiê…
Theo dõi tần suất bị ngất xỉu: Nếu bạn ngất xỉu hơn 1 lần/ngày thì cần phải ghi chép lại tình hình một cách ti mỉ như: ngất xỉu trong thời gian nào, khi đó bạn đang làm gì, tư thế ra sao,… những ghi chép này sẽ giúp bác sĩ xác định được nguyên nhân chính xác của bệnh.
Bất tỉnh là hiện tượng mất đi nhận thức trong thời gian ngắn do thiếu máu, não thiếu oxy gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như do lo lắng, căng thẳng, sợ hãi mà dẫn tới bất tỉnh, hiện tượng này gặp khá nhiều gọi là bất tỉnh do áp chế đường máu, cũng gọi là bất tỉnh phản xạ hoặc bất tỉnh chức năng. Các nguyên nhân khác có thể là do tim, não bị mất máu, mẫn cảm với thuốc…
Bị cương người lúc sáng sớm.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Các khớp xương sưng phồng phổ biến, da hơi đỏ, nếu có tích dịch thì các khớp xương gồ lên.
Phần khớp xương sưng phồng lên, thỉnh thoảng phần cơ thịt của khớp xương teo đi.
Thường bị đau vào lúc đêm, sáng sớm hoặc lúc khởi động các khớp xương, nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của người bệnh.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Thông thường, ngoài bị tổn thương về da còn kèm theo sưng đỏ và đau ở tay, chân, khuỷu tay, đầu gối, thậm chí cả vai, hông…, đôi khi còn xuất hiện triệu chứng cương người lúc sáng sớm, đó chính là viêm khớp xương. Khi da bị tổn thương thì có thể sẽ dẫn theo viêm khớp xương.