Chữa trị chứng ra mồ hôi

By | May 13, 2016

Chú ý vệ sinh cá nhân, ga giường, đệm giường, áo ngủ… nên thường xuyên giặt hoặc phơi nắng để bảo đảm các đồ ngủ luôn sạch sẽ, khô ráo.
Phải ngừng ăn các đồ cay, chua, nên ăn nhiều các loại rau xanh và hoa quả.
Không dùng chất kích thích trước khi đi ngủ: Uống rượu, cà phê hoặc hút thuốc lúc đêm khuya sẽ làm cho nồng độ các chất trong thận, trong huyết áp, mạch, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Tình trạng này không chỉ ra nhiều mồ hôi đêm mà còn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Chú ý thói quen vệ sinh: Chú ý vệ sinh cá nhân, ga giường, đệm giường, áo ngủ… nên thường xuyên giặt hoặc phơi nắng để bảo đảm các đồ ngủ luôn sạch sẽ, khô ráo, nên thường xuyên tắm rửa để giảm thiểu sự kích thích của mồ hôi đối với da.
Tìm bác sĩ tâm lý: Nếu ra mồ hôi do gặp ác mộng, hay suy nghĩ các vấn đề tâm lý như áp lực công việc lớn, thần kinh căng thẳng…, thì bạn nên tìm bác sĩ tâm lý để được tư vấn, chữa trị.
Mạch đập khác thường.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Mạch đập nhiều hơn 100 lần/phút hoặc ít hơn 50 lần/phút.
Khi không dồn lực, nhịp đập của mạch thường tăng lên tới hơn 100 lần/phút.
Sau khi ngừng vận động mạnh được 5 phút, mạch vẫn không thể trở về nhịp đập bình thường.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Nhịp đập của mạch tăng nhanh, người lớn trên 100 lần/phút. Bệnh nhân thường thấy nóng, thiếu máu, hoặc bị xơ cứng động mạch,…. nên đến bệnh viện để chuẩn đoán chính xác và có phương án điều trị bệnh thích hợp.
Triệu chứng 2.
Nhịp đập của mạch giảm chậm, người lớn dưới 60 lần/phút, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để bác sĩ chẩn đoán kịp thời.
Triệu chứng 3.
Mạch đập không có quy luật, lúc nhanh lúc chậm rất có thể là bọn đã mắc các bệnh về tim. Vì vậy, nên đến bác sĩ để nhận được hướng dẫn.
Triệu chứng 4.
Mạch yếu, thường gặp khi ra nhiều máu… cần tìm đến bác sĩ để chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 5.
Thay đổi mạch đập lúc mạnh lúc yếu không theo quy luật bình thường, đây là kết quả của tim co bóp lúc mạnh lúc yếu. Sự xuất hiện của hiện tượng này chứng tỏ tâm cơ bị tổn hại, có thể thấy ở bệnh tim, cao huyết áp, động mạch bị cứng. Tốt nhất đến bác sĩ kiểm tra và điều trị bệnh.
Triệu chứng 6.
Nhiệt độ cơ thể rất cao, mạch đập không nhanh. Người khi nhiệt độ cơ thể tăng lên l°C thì mạch đập có thể tăng khoảng 10 lần. Nếu nhiệt độ cơ thể rất cao, mạch lại đập không nhanh hoặc tăng nhanh ít, cần chú ý kiểm tra xem có phải bị bệnh thương hàn không.