Chữa trị chứng ù tai

By | June 17, 2016

Những người làm việc thời gian dài trong môi trường nhiều tiếng ồn, cũng xuất hiện triệu chứng ù tai, nên suy nghĩ cải tạo hoặc thay đổi môi trường làm việc.
Khi phát sinh ù tai, nên lập tức dừng uống thuốc. Những người thiếu máu, huyết áp cao xuất hiện hiện tượng ù tai, bệnh tình càng ngày càng xấu thêm, nên đề cao cảnh giác. Những người làm việc thời gian dài trong môi trường nhiều tiếng ồn, cũng xuất hiện triệu chứng ù tai, nên suy nghĩ cải tạo hoặc thay đổi môi trường làm việc. Tóm lại, một khi xuất hiện ù tai, nên kiểm tra cẩn thận nguyên nhân gây ù tai.
Không nên quá căng thẳng: Một số năm gần đây y học phát hiện ra rằng học tập căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân gây nên ù tai do thần kinh. Đó là do não hoạt động quá căng thẳng dẫn đến thiếu oxy cho não và tê liệt huyết quản, không cung ứng đủ máu cho tế bào tai và làm tổn thương tế bào thính giác, từ đó gây nên ù tai do thần kinh. Ngoài ra, trẻ em thời nay thích nghe âm nhạc mạnh và mở to, điều đó gây ảnh hưởng rất không tốt đến tai.
Khi tiếng ồn quá to cũng ảnh hưởng đến màng tai trong, làm xuất hiện ù tai do thần kinh. Những đứa trẻ đang ở trong thời kỳ sinh trưởng phát dục, nên có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thả lòng cơ thể. Nếu thường học tập trong trạng thái căng thẳng hoặc nghe âm nhạc quá rệt với bệnh ù tai. Cai thuốc, rượu và cafein, những thứ này sẽ làm tình trạng ù tai nghiêm trọng hơn. Trong ăn uống nên giảm lượng muối, vì muốn có thế làm cho dịch thể tích tụ trong tai, làm tăng nguy cơ ù tai.
Làm sạch ráy tai: Nếu ráy tai tích tụ là nguyên nhân gây ù tai, thì trước tiên bạn phải làm sạch ráy tai, sau đó uống thuốc chống viêm tai. Nên làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, xác định xem có hiện tượng viêm tai hay không.
Tự mình chữa trị: Những người già trên 60 tuổi, có khoảng gần 60% số người mắc bệnh ù tai lâu năm với mức độ không giống nhau. Những người bị nhẹ, ù tai bên trong nghe như tiếng côn trùng kêu, người bị nặng, trong tai nghe như tiếng còi hơi, nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt. Đối với những người mắc chứng ù tai lâu năm, nên đến bệnh viện chữa trị. Đối với những người bị ù tai nhẹ, có thể áp dụng những biện pháp chữa trị sau:
Biện pháp nín thở: Ngồi yên tĩnh ngay ngắn, ngậm chặt răng, sau đó dùng hai ngón tay bóp chặt mũi, mở to hai mắt, dùng cái ngoáy tai thông khí, cho đến khi có tiếng ù ù thì dừng lại.