Chữa trị ngón chân bị sưng

By | March 14, 2016

Dùng một sợi vải hay dây nhỏ, kết thành một vòng tròn, cho vòng tròn đó vào hai ngón chân cái của hai bên chân, duy trì trong 5 giây

Chữa chân bị sưng
Dùng lớp phủ để bảo vệ chân: Khi đi giày, bạn có thể sử dụng một tấm phủ lên trên để bảo vệ chân. Trước khi đi ngủ, dùng bông cao su để tách riêng ngón chân cái với các ngón chân khác.
Hoạt động cho ngón chân bị sưng: Dùng một sợi vải hay dây nhỏ, kết thành một vòng tròn, cho vòng tròn đó vào hai ngón chân cái của hai bên chân, duy trì trong 5 giây, lặp lại như vậy 10 lần.
Chữa trị bằng phẫu thuật: Nếu đã cố gắng với mọi biện pháp mà bệnh tình vẫn như cũ, vẫn đau thì nên tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ túi nang chất nhờn gây sưng.
Mắt cá chân sưng tấy.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Xoay vặn làm thương mắt cá chân, trẹo chân dẫn đến sưng tấy, đau.
Sưng không biết nguyên nhân và sưng liên tục trên 72 giờ.
Sưng ngày càng tồi tệ hoặc sau khi bị thương không thể đi lại được.
Cùng với sưng, đau là tình trạng xương khớp bị biến hình.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Cùng với sưng, đau là tình trạng xương khớp bị biến hình. Nguyên nhân thường gặp dẫn đến những triệu chứng này là do xoay vặn xương khớp, làm trẹo xương (tổn thương về dây chằng), tổn thương (bắp thịt hoặc gân bắp thịt), thậm chí là gãy xương đều dẫn đến sưng tấy. Đối với những trường hợp này cần đến bác sĩ khám để chữa trị hợp lý tránh để lại di chứng.
Triệu chứng 2.
Ngoài bị thương ra, còn một số nguyên nhân gây sưng đau thường gặp. Nếu sử dụng một loại thuốc nào đó trong thời kỳ dài dẫn đến dịch thể tích tụ nhiều tạo nên sưng, thậm chí tạo nên viêm gân bắp thịt, kéo dãn hoặc vận động mạnh cơ bắp có thể gây nên sưng tấy, nếu không hoạt động gì cũng phát sinh vấn đề. Nếu bạn dễ mắc bệnh phù thũng, chỉ vì thời tiết nóng mà lười ra ngoài, như thế mắt cá chân không thể cử động kia có thể sẽ sưng hơn.
Triệu chứng 3.
Giày quá chặt, quá lỏng, đã quá mòn, hoặc không thích hợp với chân có thể làm mắt cá chân có dị tật, chức năng hồi lưu của tuần hoàn máu và tĩnh mạch không đủ tạo nên sự tích tụ máu ở mắt cá chân dẫn đến tình trạng sưng tấy, không thoải mái. Có một vài người vì thích cái đẹp mà đi những đôi giày to nhỏ không thích hợp, tác dụng của giày không đơn giản chỉ là thẩm mỹ, tạo ra sự thoải mái cho đôi chân cũng là nhân tố, vì vậy khi chọn mua giày cần đặc biệt chú ý.