Công dụng của nước dưỡng da

By | December 22, 2015

Ngoài tác dụng làm sạch và sát khuẩn ra, trong nước dưỡng da còn có hơn 60% là nước, có thể bổ sung lượng nước cho da.
Tuy nhiên các loại sữa rửa mặt cũng có hiệu quả làm sạch. Thực ra sử dụng sữa rửa mặt chỉ có thể làm sạch chất bẩn ngoài bề mặt da như bụi bẩn, lớp trang điểm…Nhưng những chất bẩn bên trong tầng sâu lớp da thì vẫn tồn tại. Còn nước dưỡng da chứa thành phần sát khuẩn, làm sạch. Sau khi rửa mặt xong, dùng bông trang điểm thấm nước dưỡng da nhẹ nhàng bôi lên mặt để làm sạch tầng sâu và sát khuẩn.
Ngoài tác dụng làm sạch và sát khuẩn ra, trong nước dưỡng da còn có hơn 60% là nước, có thể bổ sung lượng nước cho da. Hơn nữa, nước dưỡng da còn có tác dụng điều chỉnh độ pH. Sau khi dùng sữa rửa mặt xong (sữa rửa mặt có chứa chất kiềm), da mặt tạm thời mất cân bằng. Bôi nước dưỡng da lên sẽ điều chỉnh lượng pH cho da.
Trước khi chọn mua nước dưỡng da, bạn hãy theo dõi trạng thái của da trong một thời gian để xem mặt có nổi mụn, dầu ở vùng chữ T, da có bị ngứa, tróc, không đủ độ sáng hoặc quá khô hay không… Những tình trạng này đều là tiêu chuẩn để bạn chẩn đoán làn da của mình.
Mẹo vặt: Làm sạch da triệt để như thế nào?
Sau khi rửa mặt xong, dùng bông thấm nước dưỡng da nhẹ nhàng bôi lên mặt để làm sạch tầng sâu đồng thời sát khuẩn cho da.
Các chủng loại nước dưỡng da.
Nước dưỡng da làm mềm da: Ngoài tác dụng bổ sung nước và giữ ẩm ra, nước dưỡng da loại này còn có thể giúp da mềm mại, mịn màng do có các thành phần cao phần tử hòa tan nước, chất giữ ẩm, cồn.
Nước dưỡng da thu nhỏ lỗ chân lông: Loại nước này có thể khống chế lượng bài tiết chất bã nhờn và mồ hôi quá độ. Sau khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt sảng khoái. Đây là sản phẩm dưỡng da được lựa chọn cho những người da dầu và da bị viêm vào mùa hè.
Nước dưỡng da thanh khiết: Chủ yếu dùng để làm nhạt phấn trang điểm hoặc làm thanh khiết da mặt trước khi trang điểm.
Nước dưỡng da đa tầng: Là loại nước do hai tầng dung dịch trở lên kết hợp lại. Nước dưỡng da đa tầng có hai loại: Loại dung dịch tầng nước và tầng dầu; loại cố định tầng nước và dạng phấn. Chúng có những ưu điểm như các loại nước dưỡng da trên. Trước khi dùng phải lắc đều để cho các hỗn hợp trong lọ được hoà tan.
Mẹo vặt: Mẹo dùng nước dưỡng da.
Những người không có thói quen trang điểm cũng đừng coi thường nước dưỡng da. Nếu bạn là người có làn da dầu, nên mang theo một lọ nước dưỡng da bên cạnh mình.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm kem chống nắng kose milk 25g với màng nhũ tương chống nắng dịu nhẹ cho da nhờ vào các thành phần thảo dược phương đông kết hợp bột phấn siêu mịn giữ cho làn da luôn mịn màng, khô thoáng và tự nhiên. Với chỉ số chống nắng SPF50, kem chống nắng kose milk giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, dưỡng trắng da, diệt khuẩn và bảo vệ da bạn khỏi các tác nhân oxy hóa một cách an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *