Da có nhiều vết đỏ ngứa

By | October 31, 2015

Bạn hãy cẩn thận khi thể chất quá mẫn cảm sẽ dẫn đến bệnh này.
Viêm da là loại bệnh mẫn cảm do thể chất quá mẫn cảm, phần lớn thời kỳ thanh xuân thường xảy ra hiện tượng này. Ngoài bệnh dị ứng về đường hô hấp như viêm mi, viêm xoang,… thì trên da có thể xuất hiện những vết đỏ vùng tứ chi. Ví dụ như sau đầu gối xuất hiện vết đỏ, chứng tỏ da khô. Ngứa là hiện tượng rõ ràng nhất. Người bệnh ngứa liên tục, dần dần khắp người mẩn đỏ và ngứa. Nếu chẩn đoán đúng là bệnh viêm da thì cần tránh môi trường ẩm ướt hoặc quá nóng, cố gắng ít tiếp xúc với nước, đồng thời xoa kem để duy trì độ ẩm.
Nổi mề đay là phản ứng thường thấy khi bị dị ứng, tiền sử bệnh của những người này cũng có bệnh dị ứng hô hấp. Mới đầu phát ra chỉ có những nốt nhỏ như vết muỗi cắn, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến da mặt, sưng môi, sưng họng, thở khó khăn. Khi phát bệnh cần tránh môi trường có độ ẩm cao.
Da trắng nhợt nhạt.
Sức khỏe tổng thể kém. Sắc mặt và sắc da quá nhợt nhạt, thường do tuần hoàn máu kém hoặc dinh dưỡng không đủ. Ví dụ như thiếu máu, bệnh tim hoặc phổi mãn tính, chức năng tim và phổi kém.
Da chuyển sang màu vàng.
Lúc này nên kiểm tra xem có phải gan gặp vấn đề gì không. Người phương Đông thuộc chủng tóc đen, da vàng, sắc mặt hơi vàng hoặc vàng nhạt. Nhưng có lúc các sắc tố tái tạo bất bình thường sẽ khiến làn da thiên về vàng, ví dụ như ăn quá nhiều rau quả chứa vitamin A như cà rốt, đu đủ, gấc…. Chất đảm hoàng tố quá nhiều cũng khiến da biến màu vàng.
Xung quanh miệng nổi mẩn ngứa.
Cẩn thận chức năng tiêu hóa có vấn đề. Miệng xuất hiện những mụn đen hoặc mụn đỏ thì gọi là chứng bệnh Pentz-Jeghers. Thậm chí có lúc ngón tay hoặc họng cũng xuất hiện vết đen. Những người có hiện tượng này dễ bị bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa, dạ dày. Nhưng nếu trẻ em bị mẩn đỏ hoặc mụn nước xung quanh mồm lâu không khỏi chứng tỏ có chứng bệnh của hệ bài tiết, có thể là do hệ tiêu hóa không hấp thụ một số chất sắt vi lượng.
Da là phòng tuyến đầu tiên của sức khỏe.
Diện tích toàn bộ lớp da của một người trưởng thành khoảng 2 m², 2 triệu ~ 4 triệu điểm thống giác, 50 vạn điểm dung giác, 3 vạn điểm nhiệt giác. Làn da là một cơ quan cảm giác, minh mẫn, nhạy bén, nhạy cảm với các kích thích ấm, lạnh, đau, …