Dấu hiệu chứng sợ ánh sáng

By | May 4, 2016

Con người sẽ dễ mẫn cảm với các loại ánh sáng như ánh sáng đèn chiếu của ô tô, xe máy, hoặc mẫn cảm với ánh sáng phản chiếu trên mặt nước, mặt tuyết.
Đến khám bác sĩ: Nếu bạn đã dùng rất nhiều phương pháp để chữa trị chứng táo bón nhưng không thấy hiệu quả thì tốt nhất nên đi khám bác sĩ để kiểm tra và tìm chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.
Sau khi bị táo bón, nhất định không nên sử dụng tùy tiện các loại thuốc như thuốc xổ.
Chứng sợ ánh sáng.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Kết mạc xung huyết, có các chất bài tiết dạng mủ.
Mắt đau hoặc cảm thấy có áp lực hoặc xung quanh ánh sáng nhìn thấy vòng sáng có màu.
Mắt ngày càng mẫn cảm với ánh sáng, loại mẫn cảm này đã ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.
Khi mắt tiếp xúc với ánh sáng, do bị kích thích nên mắt xuất hiện các phản ứng như mắt không như mắt mở to để nhìn.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Đến tuổi 40, con người sẽ dễ mẫn cảm với các loại ánh sáng như ánh sáng đèn chiếu của ô tô, xe máy, hoặc mẫn cảm với ánh sáng phản chiếu trên mặt nước, mặt tuyết… đó là biểu hiện rất bình thường, là quá trình tất yếu khi đến tuổi lão hóa. Tình trạng sợ ánh sáng là do thể thủy tinh thể bị lão hóa trong mắt dày lên hoặc mờ đi.
Triệu chứng 2.
Viêm kết mạc cấp tính thường gọi là “đỏ mắt”, là loại bệnh về mắt phổ biến cấp tính thường gặp do nhiễm vi khuẩn. Đặc trưng chủ yếu của loại bệnh này là kết mạc xung huyết, có các chất bài tiết dạng mủ nhưng có khả năng tự khỏi. Mắt thấy ngứa, cảm giác có vật lạ trong mắt, khi nghiêm trọng còn làm chảy nước mắt và có cảm giác nóng mắt. Mắt xuất hiện dử trên kết mạc, khóe mắt nên tạm thời nhìn vật không rõ, sau khi rửa mắt có thể hồi phục thị lực. Do bệnh viêm làm kích thích sự sinh ra nhiều chất bài tiết dạng mủ, đặc biệt vào sáng sớm sau khi người bệnh tỉnh dậy sẽ cảm thấy mắt khó chịu, bị mủ làm díp hai mắt lại. Khi bệnh biến lan tới giác mạc làm người bệnh thấy sợ ánh sáng, triệu chứng mắt đau, thị lực giảm… sẽ tăng lên rõ rệt. Rất ít
người bệnh có thể đồng thời bị cảm nhiễm đường hô hấp hoặc các bệnh toàn thân khác.
Triệu chứng 3.
Sợ ánh sáng, mắt đau và thị lực mờ, có thể là mắc bệnh thủng giác mạc, viêm màng mắt…
Triệu chứng 4.
Sợ ánh sáng, đau mắt và đau đầu dữ dội, có thể là bị viêm màng não.
Triệu chứng 5.
Nếu khi lái xe bạn không dễ thích ứng nhanh với việc từ chỗ sáng vào chỗ tối, đây có thể là dấu hiệu của sự suy thoái của đốm vàng.