Dấu hiệu co giật

By | May 16, 2016

Tuy nhiên, co giật cũng ngầm báo rằng não có vấn đề nghiêm trọng, cần phải nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán.
Khi dòng điện não xảy ra tình trạng tăng mạnh, có thể sẽ làm bạn tạm thời mất đi nhận thức, khó khống chế cơ bắp và các hành vi kỳ quặc xảy ra.
Có khoảng 60 – 80% bệnh co giật có thể dùng thuốc để chữa trị. Tuy nhiên, co giật cũng ngầm báo rằng não có vấn đề nghiêm trọng, cần phải nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán.
Do ít có dấu hiệu dự báo, vì thế những việc mà bác sĩ có thể làm đối với việc dự phòng co giật lần đầu sẽ rất có hạn. Dưới đây là một số phương pháp phòng trừ tốt nhất.
Ngủ đầy đủ: Ngủ không đủ sẽ làm những người mắc bệnh động kinh xảy ra co giật, hãy ngủ đủ từ 6-8 tiếng/ngày.
Tránh uống các loại đồ uống có cồn: Các chất có cồn sẽ gây ra tác dụng mạnh đối với não, có thể dẫn tới co giật. Cách làm an toàn nhất là không nên uống rượu.
Uống thuốc: Hiện nay chúng ta chỉ cần uống thuốc đều đặn thì có thể khống chế hiện tượng co giật xảy ra, tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thuốc thì nhất định phải hỏi ý kiến bác sĩ rồi mới có thể dừng uống thuốc, vì có thể loại bệnh của bạn phải uống thuốc để khống chế bệnh suốt đời, khi dừng thuốc, bệnh co giật sẽ tái phát.
Không nên lái xe khi đi đường xa: Nếu bạn đã từng có tiền sử xảy ra bệnh co giật thì bạn nên tránh lái xe khi đi đường xa, cần thận trọng nếu không sẽ gây nguy hiểm cho mình hoặc cho người khác. Ngay cả khi bạn đã uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nên cẩn thận vì có thể xảy ra hiện tượng co giật khi đang điều khiển xe.
Không đi bơi một mình: Nếu bạn là người đã bị co giật, đi bơi một mình là một việc hết sức nguy hiểm. Vi khi bơi nếu co giật phát tác thì bạn dễ bị chết đuối, lúc bơi cần phải có người đi kèm để giúp đỡ và bảo vệ bạn khi cần thiết.
Không thể làm bị thương người bệnh: Người mắc bệnh co giật thường sẽ ngã trên sàn nhà, nếu còn có thời gian thì hãy kê một số vật đệm cho người bệnh. Sau khi người bệnh ngã xuống, phải dọn sạch những vật cứng, rắn gần đó, ví dụ như bàn, ghế. Hãy kê một chiếc khăn tay, thậm chí bạn có thể lồng 2 bàn tay vào nhau kê dưới đầu người bệnh để phòng trừ người bệnh bị thương. Ngửa đầu người bệnh ra, sau đó kéo căng phần cổ, làm như vậy có thể giúp người bệnh hít thở.