Đối phó với làn da mụn

By | November 13, 2015

Mọi người đều biết rằng làm sạch da mụn là điều vô cùng quan trọng. Nhưng có phải cứ dùng sữa rửa mặt có chất tẩy càng mạnh thì càng tốt không? Thực ra, dùng bất cứ sản phẩm gì thì cũng có hạn chế của nó. Đặc biệt là mùa đông. Độ ẩm và nhiệt độ hạ thấp, phạm vi làn da chịu đựng được rất nhỏ. Vì thế phải dùng sữa rửa mặt có nồng độ kích thích nhỏ. Nếu làm ngược lại, làn da sẽ có hiện tượng khô, đau, đỏ và ngứa, thậm chí còn nứt nẻ, bong tróc càng khiến cho tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn.
Mụn rất khó trị tận gốc, bạn nên trang điểm ít để tránh tắc lỗ chân lông làm cho tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Nhưng khi buộc phải trang điểm thì làm thế nào?
Da bị mụn là do lỗ chân lông bị tắc, vi khuẩn xâm nhập gây nên mụn. Mọi người đều biết rõ tuyến mồ hôi đảm nhận việc thoát nước của cơ thể, tuyến bã nhờn đảm nhận thoát dầu, bã nhờn. Nước và bã nhờn kết hợp với nhau phía trên bề mặt da hình thành màng bảo vệ tự nhiên. Màng này có tác dụng bảo vệ da, làm cho da bóng nhẵn và có tính đàn hồi. Nếu lớp màng này không hình thành được thì làn da nảy sinh rất nhiều vấn đề.
Nên rửa mặt nhẹ nhàng.
Khi làm sạch da mụn cần chú ý, xoa tay nhẹ nhàng. Nhiều người không bao giờ nặn mụn mà vẫn có nhiều vết sẹo xấu. Nguyên nhân là do không cẩn thận khi rửa mặt, gây nên vết thương trên bề mặt da mà không biết. Tuy nhiên phần bên trong da đã bị phá vỡ gây nên viêm nhiễm và tạo ra sẹo. Điều này đã được các nhân viên thẩm mỹ khuyến cáo: Khi rửa mặt nên tránh đụng vào những vết mụn.
Nắm vững thời gian rửa mặt phù hợp.
Hằng ngày, khi chúng ta rửa mặt cũng có nghĩa rửa luôn lớp màng bảo vệ da. Làn da dầu cần phải có 40 phút để hình thành màng bảo vệ. Làn da khô cần 60 phút. Vì thế, sau khi rửa mặt xong, làn da rất yếu. Để bảo vệ làn da, chúng ta nên thoa những sản phẩm dưỡng da lên để làn da nhanh chóng được hồi phục.
Mặt của bạn có nhiều dầu quá không?
Khi trong tình trạng bình thường lỗ chân lông thô, to, da sạm, dễ mọc mụn đầu trắng, đầu đen và mụn bọc. Nhưng có lúc lại bong da, trang điểm được một thời gian ngắn đã lại phải dậm phấn. Đây là hiện tượng của da dầu.
Có thể bạn sẽ nói da của mình là da dầu nên liên tục bôi sản phẩm bảo vệ da, tuy nhiên lại không đạt hiệu quả.