Đối với làn da mẫn cảm

By | December 14, 2015

Những người đang mang thai, bị bệnh cao huyết áp hoặc các bệnh nguy hiểm khác.
Khi dùng mùi hương để chăm sóc, cần đặc biệt chú ý. Những tinh dầu dưỡng da, hoa nhài, hoa cam,… tương đối ôn hòa, làn da mẫn cảm có thể sử dụng được.
Những cảnh báo khi dùng nước hoa.
Không phải ai cũng có thể điều trị bằng hương liệu. Cần đặc biệt chú ý tới nồng độ và tính chất của nó. Vì thế chúng ta cần chú ý những điểm sau:
Những người đang mang thai, bị bệnh cao huyết áp hoặc các bệnh nguy hiểm khác. Trước khi sử dụng cần phải được sự tư vấn của bác sĩ. Đặc biệt là những người mắc bệnh về da phải lựa chọn loại tinh dầu và lượng dùng của nó cho phù hợp.
Tuyệt đối không được uống tinh dầu. Những chất hóa học có nồng độ cao trong tinh dầu sẽ dễ dàng làm tổn thương cho hệ tiêu hóa, hệ hô hấp của chúng ta. Không được bôi tinh dầu xung quanh vùng mắt vì làn da ở vùng đó là yếu nhất, nên chúng dễ dàng bị khô.
Tinh dầu nguyên chất (100%), tốt nhất không được bôi trực tiếp lên da để tranh kích thích và gây nên hiện tượng dị ứng, phải pha loãng rồi mới được sử dụng.
Người mắc bệnh huyết áp thấp không phù hợp sử dụng tinh dầu. Mùi hương ngấm vào cơ thể sẽ làm cho tuần hoàn máu của người đó không tốt, gây nên hiện tượng hôn mê, đau đầu, bải hoải chân tay.
Bảo quản hợp lý: Tinh dầu phải được đặt ở những nơi râm , mát. Muốn tinh dầu có tác dụng tốt nhất, nên sử dụng trong vòng 6 tháng sau khi mở nút lần đầu tiên. Đặc biệt là tinh dầu chanh, muốn phát huy tác dụng của nó, tốt nhất sử dụng trong vòng 3 tháng.
Mẹo vặt:Hưởng thụ mùi thơm.
Khi tận hưởng mùi thơm, các bạn nên thả lỏng cơ thể, da đầu căng lên làm cho trán và vùng mắt không có nếp nhăn. Hai tay thả lỏng tự nhiên, chân duỗi thẳng, ưỡn vùng ngực, hít thở sâu. Các bạn hãy tưởng tượng mùi hương thông qua da, ngấm sâu vào cơ thể. Nó theo hơi thở dung hoà vào mạch máu, ngấm vào từng tế bào, khiến cho mỗi một tế bào trong cơ thể đều toả mùi hương.
Dùng nước hoa để tăng phần quyến rũ.
Hàng ngày bạn có sử dụng nước hoa không?
Có một số người cho rằng chỉ khi tham gia lễ tiệc mới sử dụng nước hoa. Họ không hiểu được rằng nước hoa cũng góp phần tăng sức quyến rũ cho nữ giới. Chỉ cần xịt một chút nước hoa vào người thì bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn nhiều.
Ở các nước phương Tây, dùng nước hoa là thói quen từ nhỏ.