Đừng lãng quên chăm sóc cho vùng cổ

By | December 28, 2015

Nếu không chú ý chăm sóc, bắt đầu từ tuổi 25 thì cổ đã xuất hiện nếp nhăn rõ ràng.
Bã nhờn tiết ra ít không đủ để làm ẩm nên dễ gây khô nẻ, xuất hiện nếp nhăn. Thế là nó đã “bán đứng” tuổi trẻ của bạn, phá vỡ hình tượng trẻ trung của bạn.
Nếp nhăn ở cổ thường có hai loại: Nếp nhăn lão hóa thời kì đầu, mười mấy tuổi là nó đã bắt đầu xuất hiện, nếp nhăn này thông thường không nhìn rõ. Nếp nhăn còn lại được hình thành do chịu ảnh hưởng của tia cực tím. Đồng thời cùng với tuổi tác nhiều lên mà nếp nhăn sâu hơn. Loại nếp nhăn này nhìn rất rõ. Nếu không chú ý chăm sóc, bắt đầu từ tuổi 25 thì cổ đã xuất hiện nếp nhăn rõ ràng.
Chăm sóc cổ.
Xoa bóp. Xoa bóp là cách cơ bản để chăm sóc da cổ. Nó có tác dụng làm tuần hoàn máu tốt hơn, tái tạo tế bào. Dùng phần đầu của các ngón tay ấn vào phần dưới của cổ và miết lên trên rồi xoay tròn. Tất nhiên, trước khi xoa bóp bạn phải dùng nước và kem để làm sạch tầng sâu của da cổ. Bạn có thể lựa chọn tinh dầu phù hợp với chất da của mình như: Lavender, dưỡng da,…để kích thích các lỗ chân lông mở to, hoạt hóa tế bào. Sau khi xoa bóp, tuần hoàn máu sẽ gia tăng, có thể phòng chống nếp nhăn và giữ ấm cho cổ.
Đắp mặt nạ cho cổ. Đây là vấn đề cơ bản trong việc chăm sóc cổ. Làm mặt nạ đắp cổ cũng rất phức tạp nhưng nếu làm được thì hiệu quả rất cao.
Tự làm mặt nạ cho cổ:
Trộn các loại nước hoa quả ép mà bạn thích với mật ong, lòng trắng trứng gà, sữa bò, thêm một chút bột mỳ là bạn đã có một hỗn hợp mặt nạ dưỡng da cho cổ. Bạn có thể làm ở nhà trong lúc rảnh rỗi.
Dùng bột khoai tây (khoai tây đã lột vỏ luộc chín và nghiền thành bột) thêm một thìa dầu thực vật cùng với lòng trắng trứng gà, trộn đều. Bôi lên cổ lúc hỗn hợp đang còn ấm. Tác dụng của nó là làm cho cổ trắng, mịn, xinh đẹp.
Sử dụng kem bảo vệ, làm săn da. Mỗi lần tắm xong, bạn hãy bôi kem đó lên cổ rồi xoa nhẹ để hấp thụ dinh dưỡng. Tốt nhất nên dùng loại có tác dụng tái tạo tế bào, làm cho làn da có tính đàn hồi và chống lão hoá.
Tắm muối. Muối chuyên dụng dùng để tắm có chứa các phân tử khoáng chất tự nhiên của biển. Những chất này có tác dụng làm tươi sáng và sảng khoái làn da. Nếu bạn thêm một ít tinh dầu thì có thể giảm trừ hiện tượng da khô.
Làm sạch và bảo vệ. Hàng ngày rửa mặt bạn đừng quên làm sạch phần cổ.