Đừng lệ thuộc vào máy móc đắt tiền

By | August 14, 2017

Điều đó cũng đúng khi nói về các cơ quan nội tạng của bạn “Chà! Tôi là người già. Hãy cứ như là tôi nên bỏ mặc trong khi tôi đang ở hàng đầu. Đó là khi họ bắt đầu để cho cỏ mọc xanh um hơn là dùng một cái máy cắt cỏ để cắt cỏ đi.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tập thể dục trông rất ấn tượng và tiện dụng để chúng ta lựa chọn. Nhưng thực tế thì việc luyện tập cũng không phải tốn kém như thế. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều cách tập luyện đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả như đi bộ, chạy bộ, đá cầu… mà không cần đến sự hỗ trợ của máy. Các loại máy móc đắt tiền hoặc thẻ thành viên tại các câu lạc bộ thể dục cũng rất tiện lợi nếu bạn thật sự cần chúng, nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để có sức khỏe tốt.
Những đoạn quảng cáo trên báo đài nói về lợi ích của đi bộ trong việc giữ gìn sức khỏe đã có tác động tốt đến nhiều người và có đến 32% người Mỹ thường xuyên tập đi bộ mỗi ngày.
Hai mươi năm sau, sáng nào Linda cũng đi bộ ít nhất 30 phút trong công viên Oglebay tại wheeling, miền tây Virginia. Thói quen này đã giúp chị cảm thấy khỏe mạnh và yêu đời hơn mà không phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào cho việc tập luyện.
Mỗi năm, người Mỹ đã chi ra khoảng 6 tỷ đô la để mua các thiết bị tập luyện ở nhà mà theo Linda thì điều này là không thật sự cần thiết. “Đi bộ là phương cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Bạn có thể đi bộ với bạn bè, người thân hoặc đi một mình với nhịp độ nhanh, chậm tùy thích mà không cần phải trang bị các loại máy móc đắt tiền”.
Những cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Richmond đã chứng minh rằng các cách luyện tập không cần dùng đến máy móc như đi bộ hoặc chạy bộ cũng có tác dụng tương tự như chế độ luyện tập với máy.
Bệnh cảm cúm không hẳn là do thời tiết
Cúm là một loại bệnh thường gặp và dễ lây lan. Bệnh này không hẳn là do thời tiết gây ra mà chủ yếu lây truyền từ ngày này sang ngày khác. Cách tốt nhất để không bị cảm cúm là nên rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm vi rút qua tiếp xúc.
Đây là loại bệnh thường gặp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng ít nhất một vài lần chịu phiền toái vì nó. Lâu nay chúng ta vẫn cho rằng cảm cúm là do thời tiết gây ra. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa chứng minh được mối liên quan giữa hai việc này với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *