Dưỡng da bằng tinh dầu

By | December 13, 2015

Mùi thơm là một cách thức điều tiết cuộc sống hiện đại. Nó giúp giảm bớt căng thẳng, tạo cảm giác khoan khoái.
Để mùi hương tự nhiên bên cạnh người sẽ làm cho cơ thể thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái, giống như ta đang ở trên chín tầng mây, quên đi mình đang ở nơi nào, thân thể trở nên nhẹ bẫng. Nếu hương thơm thoang thoảng bay vào phòng ngủ, tư tưởng thoải mái bạn sẽ thấy vô cùng dễ chịu.
Mùi thơm là một cách thức điều tiết cuộc sống hiện đại. Nó giúp giảm bớt căng thẳng, tạo cảm giác khoan khoái. Mùi hương cũng có tác dụng chăm sóc da. Mùi hương xuất phát từ những tinh dầu được dùng trong những sản phẩm chăm sóc và bảo vệ da tự nhiên.
Tinh dầu chăm sóc da có tác dụng không giống với bất kì sản phẩm dưỡng da nào khác. Nó vừa dưỡng da vừa có tác dụng điều chỉnh tâm lý con người. Sau đây là một số phương pháp dùng hương để dưỡng da:
Mát xa: Trộn lẫn hỗn hợp vài giọt tinh dầu và dầu mát xa rồi trực tiếp bôi dung dịch đó lên da. Tiếp đó mát xa theo cách truyền thống làm cho các thành phần của da được hấp thụ.
Tắm: Có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước ấm để tắm hoặc ngâm chân. Trước khi tắm, phải khuấy đều nước để tinh dầu hòa tan trong nước ấm, nếu không da sẽ dễ bị mẫn cảm. Không dùng nước nóng quá, tránh để tinh dầu bay hơi, giảm hiệu quả chăm sóc da.
Hấp thụ mùi hôi: Nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu vào nồi nhỏ, sau đó đổ nước vào rồi đun lên. Mùi hương bay ra làm cả một vùng xung quanh thơm ngát. Chúng ta cũng có thể tẩm 1, 2 giọt tinh dầu vào giấy ăn rồi đưa lên mũi hít trực tiếp. Tinh dầu thông qua cảm quan sẽ điều tiết trạng thái tinh thần.
Lựa chọn loại hương phù hợp với cơ thể.
Làn da mạnh khỏe có thể sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ thực vật như: Lavender, dưỡng da, hoa nhài, hoa cúc,…
Đối với làn da khô: Dùng tinh dầu dưỡng da, cỏ đuôi chồn, cam, quýt, mê hồn thảo, hoa nhài, sẽ có lợi cho việc bổ sung nước, làm nhuận da, khôi phục độ sáng bóng và tính đàn hồi.
Đối với làn da dầu: Có thể sử dụng rất nhiều loại tinh dầu như: Thiên trúc quỳ, chanh, Lavender, mã kiều lan, bạc hà, tử lan lan, cam phật thủ, cỏ đuôi chồn, nho, tía tô, tùng kim,… những tinh dầu này đều có tác dụng làm da sảng khoái, ổn định lượng dầu và nước.
Đối với làn da bị lão hóa: Dùng tinh dầu dưỡng da, cam, quýt, mê hồn thảo, tía tô, hoa cam, hoa nhài…. để thúc đẩy chất sừng của da tái tạo. Tinh dầu Lavender, đỗ tùng, dưỡng da, cam phật thủ, cây trà,… có tác dụng ổn định làn da mặt.