Dưỡng da dầu

By | November 14, 2015

Ngủ đủ giấc, làn da sẽ đẹp tự nhiên. Ăn nhiều rau quả (đặc biệt là những loại có chứa nhiều vitamin A như táo, cà rốt,…)
Thực ra, bạn nên tìm hiểu chi tiết những cách dưỡng cho làn da bị dầu thì mới đạt được hiệu quả lý tưởng. Bạn nên chú ý mấy cách dưới đây:
Rửa mặt 3 lần/ngày. Khi rửa mặt nên dùng mút hoặc khăn bông là tốt nhất. Sau đó bôi mỹ phẩm có hiệu quả sát khuẩn và không có chứa cồn.
Ngủ đủ giấc, làn da sẽ đẹp tự nhiên.
Ăn nhiều rau quả (đặc biệt là những loại có chứa nhiều vitamin A như táo, cà rốt,…)
Khi dùng mỹ phẩm cho da dầu, hãy tránh bôi lên vùng da mắt và vùng má. Bởi vì tuyến bã nhờn phân bố ở khu vực này ít nên da ở đó bị khô.
Đừng để dầu và mồ hôi trộn lẫn với phấn trang điểm.
Mùa hè nóng ẩm khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt là những người trang điểm, chỉ một lúc thôi là đã có một lớp dầu trên mặt, trộn lẫn với phấn trang điểm khiến da mặt bức bối, khó chịu. Thực ra, chỉ cần nắm được vài bí quyết là bạn có thể duy trì được vẻ đẹp suốt cả ngày.
Các chuyên gia trang điểm đã chỉ ra rằng, cần phải chú ý khi dùng mỹ phẩm trang điểm. Ví dụ như kem dùng cho ban ngày và buổi tối phải chọn loại không chứa dầu (Oil Free). Làn da thanh xuân có thể chọn sản phẩm kem dưỡng ẩm là chính. Người có làn da bắt đầu lão hóa nên chọn mỹ phẩm có thành phần sữa.
Tại những vùng dễ tiết dầu nhất như trán, mũi, cằm nên dùng những sản phẩm này không giống nhau. Có loại lợi dụng nguyên lý mang tính vật lý để làm cho những làn da thô, không có tuyến quang phản xạ bóng lên. Có loại chứa những thành phần đặc thù như đất cao lanh, kim lâu mai… để hấp thu phần dầu trên da, làm cho hiện tượng bóng nhờn giảm đi.
Dùng phấn nền để hạn chế mặt bóng của dầu. Mùa hè, trọng điểm của phần trang điểm là giảm bóng nhờn, duy trì trang điểm tránh bay lớp phấn, chống nắng…
Thông thường, ngoài kem nền thoải mái tự nhiên ra, còn phấn nền có hai tác dụng khô, ẩm, thị trường châu Á tiêu thụ rất nhiều loại sản phẩm này. Khi thoa phấn khô, làn da trông rất tự nhiên, còn khi dùng bông phấn ẩm quét lên phấn và thoa vào da sẽ làm cho da cảm thấy thoải mái, mát mẻ.
Tuy đã sử dụng mỹ phẩm có tác dụng hạn chế dầu nhưng nhiều người vẫn có hiện tượng tiếp dầu làm trôi phấn. Vì thế, thông thường cứ 6 tiếng bạn phải kiểm tra làn da lại một lần. Tiếp đó, nhẹ nhành chấm sản phẩm khống chế dầu chuyên dụng lên vùng chữ T.