Ghi chú để theo dõi bệnh

By | March 9, 2016

Chỗ bị bệnh lúc thời đầu có cảm giác như bị bỏng rát, xuất hiện một hoặc nhiều mụn nhỏ, màu đỏ gây ngứa, sau đó nhanh chóng hiện biến thành các mụn nước.
Nếu những biện pháp tự chữa trị ở trên không có hiệu quả thì nên đến bệnh viện để được kiểm tra triệt để hơn.
Cơ quan sinh dục bị sưng loét.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Cơ quan sinh dục xuất hiện các nhọt nước hoặc vết sưng loét.
Sưng loét kèm theo hạch ở xương chậu bị sưng, xuất hiện nhức đầu hoặc sốt.
Các mụn nước nhỏ trở nên thối rữa hoặc loét ra, kết vảy, có cảm giác đau.
Lớp da mỏng bị tổn thương, có thể tổn hại đến các khớp xương.
Lớp da mỏng bị tôn hại, có thể xuất hiện viêm mô xương, tổn hại đến các khớp xương.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Thời kỳ ủ bệnh là khoảng 2 – 7 ngày, chỗ bị bệnh lúc thời đầu có cảm giác như bị bỏng rát, xuất hiện một hoặc nhiều mụn nhỏ, màu đỏ gây ngứa, sau đó nhanh chóng hiện biến thành các mụn nước. Sau 3 – 5 ngày, các mụn nước này bị loét hoặc vỡ ra, kết vảy, có cảm giác đau. Lúc phát hiện ra bệnh, trước đó toàn thân có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, khó chịu, cổ cứng, nhức đau ở mông, có cảm giác khác thường ở đốt xương thứ 2 -4.Da bị tổn thương có thể do đơn phát, cũng có thể dung hợp. Nam giới thì thường có ở quy đầu, âm nang, đầu ống dẫn tiểu hoặc dương vật; ở nữ giới thì có ở âm đạo, xung quanh hậu môn, đùi hoặc mông, ước tính có 90% trường hợp đều xâm nhập vào cổ tử cung. Có những mụn nhỏ liên quan đến tử cung nhưng lại bị bỏ qua, không được để ý tới. Khi cảm nhiễm do virus gây ra, mặt ngoài cổ tử cung có thể có biểu hiện bình thường hoặc ướt, đỏ hoặc có các vết rạn rải rác. Những tổn hại của vi khuẩn gây ra cho âm đạo, hậu môn thì thường tự mình không có cảm giác hoặc chỉ có cảm giác ngứa. Thường khi mới xuất hiện các hạt mụn nhỏ ở cơ quan sinh dục còn kèm theo hiện tượng hạch sưng to, đau, qua khoảng 1 – 2 tháng mới dần dần mất đi.
Triệu chứng 2.
Những mụn xuất hiện lần đầu ở cơ quan sinh dục thì 60% là trong một năm sẽ bị nhiễm trở lại. Năm thứ nhất có thể bị lại 4 – 6 lần, sau đó số lần bị sẽ giảm đi. Sốt trong thời kỳ kinh nguyệt, lúc giao hợp, thần kinh bị kích động hoặc do tiêu hóa không tốt, thời tiết thay đổi cũng là những nguyên nhân làm cho bệnh phát tác trở lại. Bệnh quay lại thường là ở nơi đầu tiên nhưng thời gian bệnh kéo dài, có cảm giác nhẹ hơn lần trước và hạch không sưng to.