Giảm áp lực vận động

By | May 21, 2016

Khi đau đớn và sưng tấy suy giảm hoặc tiêu biến thì độ nóng sẽ làm vị trí đau dần dần trở về trạng thái cũ.
Vận động vừa phải: Xoa bóp vùng bả vai bị đau và xoa bóp rộng sang các vị trí khác như xoa bóp cao lên vùng tai rồi lại vòng xuống bả vai, đồng thời cánh tay giơ ở phía trước ngực, động tác này có thể làm sợi cơ bắp vùng bả vai theo chỉ lệnh sẽ dần dần thả lỏng.
Chườm nóng: Nếu bị co giật liên tục trong 3 ngày mà vẫn không biến mất, bạn có thể thử chườm nóng chỗ đau. Khi đau đớn và sưng tấy suy giảm hoặc tiêu biến thì độ nóng sẽ làm vị trí đau dần dần trở về trạng thái cũ. Quấn chiếc khăn tay thấm nước nóng ở chỗ đau, dùng túi ni lông bọc lại, sau đó lại dùng khăn quấn lại để giữ độ nóng, cứ như vậy một ngày chườm nóng 5 lần, mỗi lần không quá 20 phút.
Vặn cơ bắp: Sau khi đau lưng đã giảm bớt thì vẫn có một vùng cơ bắp nhỏ cứng vẫn có biểu hiện co giật. Lúc này bạn có thể thử dừng ngón tay cái và ngón áp út vặn nắn chỗ đau, làm như vậy sẽ giúp cho dịch thể tích tụ chảy đi, làm thả lỏng cơ bắp và làm các sợi cơ bắp tách ra.
Tăng cưòng vận động: Tăng cường tập luyện, nâng cao khả năng thích ứng trước khi vận động phải chuẩn bị động tác đầy đủ, đặc biệt là khi tập luyện ở môi trường lạnh giá. Đối với vùng cơ bắp dễ bị co giật, có thể xoa bóp thích hợp. Khi mệt mỏi, không được vận động mạnh trong thời gian dài.
Chán ăn.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Thường xuyên ăn không ngon miệng, hay đi ngoài.
Đột nhiên chán ăn, nhìn thấy thức ăn không thấy ngon, nhìn thấy dầu mỡ thấy buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, muốn ngủ.
Đột nhiên không muốn ăn, miệng thấy nhạt, ngạt mũi, chảy nước mũi, bựa lưỡi thấy màu trắng.
Thường xuyên cảm thấy vị giác thay đổi và toàn thân đau nhức.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Thường xuyên chán ăn, hay đi ngoài, cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi thức ăn, bị đi ngoài khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ. Đây là do chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột suy yếu, cảnh báo dạ đày và ruột có bệnh. Có thể dùng một số thuốc giúp tiêu hóa, kích thích chức năng đường ruột và dạ dày.
Triệu chứng 2.
Đột nhiên ăn uống giảm đi, khi ăn không thấy ngon, thấy buồn nôn khi nhìn thấy dầu mỡ, cơ thể mệt mỏi muốn ngủ, cẳng chân và bụng cồn cào, đau nhức, bất lực, nước tiểu có màu đậm như trà, soi gương thấy lòng trắng mắt hơi vàng. Có thể bạn đã mắc bệnh viêm gan. Khuyên bạn nên lập tức đi chẩn đoán và chữa trị.