Hạn chế uống rượu

By | June 4, 2016

Chứng tổng hợp của hô hấp tạm ngừng khi ngủ và một số thói quen không tốt, đặc biệt là uống rượu, có liên quan mật thiết với nhau.
Ngủ ngửa thì sẽ bị quả cầu cộm lên, tự nhiên sẽ biến thành tư thế ngủ nằm nghiêng, sau một thời gian sẽ hình thành thói quen nằm nghiêng ngủ. Thông thường, vật liệu quả gòn có kích thước vừa phải, độ mềm cứng thích hợp, là sự lựa chọn lý tưởng. Sau nhiều lần thì có thể có hiệu quả ngay trong việc tự suy nghĩ phương pháp sửa đổi thích hợp.
Uống ít rượu: Chứng tổng hợp của hô hấp tạm ngừng khi ngủ và một số thói quen không tốt, đặc biệt là uống rượu, có liên quan mật thiết với nhau. Nó làm kìm hãm thần kinh, có thể làm giảm sự linh hoạt của việc co giãn khí đạo, từ đó dẫn tới khí đạo bị tắc. Vì thế uống rượu sẽ làm những người ngáy ngủ đơn thuần xảy ra hô hấp tạm ngừng.
Chữa trị bằng thuốc: Bệnh này hiện nay không có thuốc đặc trị, đối với ngáy do bệnh bài tiết bên trong cơ thể gây ra thì phải chữa trị nguồn bệnh phát sinh, như người yếu chức năng tuyến giáp cần dùng thuốc kiềm chế bài tiết hormon sinh trưởng: thông thường những người viêm mũi dùng nhiều thuốc co thắt màng mũi để bảo đảm mũi thông suốt, có thể làm tiếng ngáy giảm đi. Nhưng hiệu quả dùng thuốc chữa trị bệnh ngáy cũng có hạn và không rõ rệt.
Phương pháp chữa trị bằng máy móc: Sau khi làm tê bên ngoài khoang mũi, dùng ống nhựa silicium có đường kính trong là 8mm hoặc dùng ống thông khí họng mũi luồn qua lỗ mũi trước đến gốc lưỡi có thế xóa bỏ bệnh tắc đường hô hấp, cũng giảm hiện tượng ngáy đáng kể.
Tránh uống một số loại thuốc: Một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc ngủ sẽ làm hô hấp trở nên không sâu, chậm, từ đó làm bệnh ngáy và hô hấp tạm ngừng có thể nghiêm trọng hơn, vì vậy phải sử dụng cẩn thận các loại thuốc này.
Luyện tập định kỳ: Rèn luyện có thể giúp giảm thể trọng, tăng cường cơ bắp và làm cho phổi hoạt động tốt hơn, từ đó cải thiện chứng ngáy ngủ và hô hấp tạm ngừng khi ngủ.
Cai thuốc lá: Hút thuốc sẽ kích thích khoang mũi của bạn, làm khoang mũi vốn đã bị tắc và đường hô hấp bị tắc càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Phẫu thuật để chữa trị: Thông thường phẫu thuật chủ yếu là cắt bỏ toàn bộ phần thùy bị lệch và phần phía sau ngạc mềm, ngoài ra còn có một số loại phẫu thuật khác như dùng 2 cực ion để phóng ra, làm tiêu biến nhiệt độ thấp đối với các bộ phận mềm ở vị trí tương ứng, làm khoang họng và khoang mũi mở rộng.