Hãy mở rộng tấm lòng

By | August 10, 2017

Bác sĩ Dean Ornish, tác giả của “Chương trình làm đảo ngược bệnh tim của bác sĩ Dean Ornish và ăn nhiều giảm cân (Harper – Collins). Ông cũng là thầy thuốc chính thức của tổng thống Bill Clinton – Trong 2 thập kỷ qua ông đã tận tình tìm hiểu sự thiếu vững bền trong xã hội của chúng ta vì nó liên quan đến sức khỏe của cá nhân đặc biệt là sức khỏe của quả tim.
Chương trình của bác sĩ là một loại bất thường của quá trình rộng mở tấm lòng. Hơn là nói với bệnh nhân tránh sự đau đớn của hưu quạnh, ông khuyến khích họ cảm nhận và hiểu nó, thật sự tiếp nhận toàn bộ nó. Ông hỗ trợ họ trong việc định hướng lại những cảm xúc của họ để chữa bệnh hơn là làm hại nó và giúp họ giải quyết các stress trong đời sống của họ hơn là tránh né nó.
Chương trình của Ornish đạt được sự thành công từ chế độ ăn chay, ít mỡ, không hút thuốc, thiền và kỹ thuật chân dung; kỹ năng giao tiếp, tập luyện an toàn và điều độ và các kỹ thuật giải quyết các stress đã được chỉ định để “hỗ trợ con người trấn an tinh thần và thể xác để trong lòng được thư thái và yên vui. Nó dạy họ tiếp xúc với con người bằng cách không phán xét hay tấn công.
Ông khuyến khích các nhóm hỗ trợ tạo nên nơi ẩn náu an toàn “đủ an toàn để người ta nói về những gì thực sự đang diễn ra trong cuộc đời họ mà không sợ hãi hoặc xấu hổ, phê bình hay buông thả” vì khi chúng ta làm như vậy ông nói tiếp “chúng ta thấy rằng con người có thể thay đổi cuộc sống của họ bằng cách tự đề cao hơn là tự hủy hoại mình.
Sức mạnh chữa bệnh do làm việc thiện
Cảm thấy một chút cô đơn, hay loại bỏ những ngày này? Cảm thấy thế giới và bạn bè đều quay lưng lại bạn? Cảm thấy buồn bã. Có lẽ bạn cần phải thay đổi. Bạn cần ra khỏi bốn bức tường mà bạn bị cầm tù và tìm một người nào đó để giúp đỡ họ. Điều này còn tốt hơn là bạn thấy đấy, những nghiên cứu mới gợi ý rằng nếu chìa tay cho một người cần giúp đỡ cũng chính là bạn tự giúp đỡ bạn.
Năm 1987 một cuộc điều tra đã được tiến hành trên các công nhân tình nguyện của trên 20 tổ chức dịch vụ xã hội khắp cả nước và từ 3.296 nghiên cứu trong phạm vi rộng những người tình nguyện bao gồm những người giúp đỡ bệnh nhân AIDS, những gia đình không có nhà cửa, những người tàn tật không đi ra ngoài được, những nạn nhân của tội ác, những trẻ em lang thang, các bệnh nhân và một số khác quan hệ nhân quả giữa sự giúp đỡ và sức khỏe rất rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *