Hiện tượng ho

By | March 21, 2016

Khi phát âm bị khàn giọng hoặc mất tiếng, có thói quen hút thuốc nhưng tìm không ra nguyên nhân gây bệnh.
Kéo theo hiện tượng đau ngực, sốt, ớn lạnh và ra mồ hôi lạnh vào ban đêm.
Ho khan dữ dội, thở gấp, mặt sưng đỏ.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Có hiện tượng ho khan, khi phát âm bị khàn giọng hoặc mất tiếng, có thói quen hút thuốc nhưng tìm không ra nguyên nhân gây bệnh. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân làm cho một người bị khàn giọng hoặc mất tiếng nhưng tình trạng phát âm không bình thường trên 1 tuần, ngoài những người có thói quen hút thuốc ra, đều phải nghĩ đến có khả năng mắc bệnh ung thư rất cao. Nên đến bệnh viện gặp bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, kiểm tra để tìm đúng nguyên nhân gây bệnh. Nếu mắc bệnh ung thư vòm họng thật thì phải sớm chữa trị.
Triệu chứng 2.
Ho khan dữ dội, thở gấp, mặt sưng đỏ, có khả năng là do khi ăn không cẩn thận hít một ít miếng, mảnh thức ăn vào phổi. Ho là phản ứng của cơ thể đối với một vật lạ tiến vào đường dẫn khí, mục đích là dùng hơi thở mạnh để đẩy vật lạ đó ra ngoài. Ho trên 1 giờ đồng hồ vật vẫn chưa được đẩy ra bên ngoài thì nên đến bệnh viện gặp bác sĩ.
Triệu chứng 3.
Ho mà không rõ nguyên nhân, thở gấp, khó thở, có thể là hít phải khói thuốc hoặc khí thể hóa học. Nếu gặp phải hiện tượng như vậy thì nên cách xa những chỗ có khói thuốc, khí thể hóa học thì sẽ giảm ho một cách nhanh chóng. Nhưng nếu ho không dứt hoặc xuất hiện hiện tượng thở ngắn dốc thì tốt nhất nên khám bác sĩ.
Triệu chứng 4.
Ho từ nhiều ngày trước, hiệu tại vẫn chảy nước mũi hoặc đau cổ họng, khả năng lớn nhất là bị cảm cúm. Nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và uống thuốc Aspirin đúng giờ,
Triệu chứng 5.
Ho, sốt, khó thở, có đườm thì có khả năng là bị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính, Nếu mắc viêm phổi hoặc viêm khí quản cấp tính xảy ra với những người già và người có thể lực yếu thì sẽ rất nguy hiểm. Nên lập tức đến bệnh viện khám và làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây bệnh và có phương án chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 6.
Ho khan hơn 1 tháng không có những triệu chứng nào khác. Rất có thể 1à bị viêm khí quản hoặc là do dị ứng, hút thuốc. Nếu bệnh nhân 40 tuổi và có hút thuốc, cũng phải suy nghĩ đến khả năng mắc bệnh sưng, u bướu phối. Nên tránh chóng đến bác sĩ kiểm tra để tìm chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương án chữa trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *