Hiện tượng sưng tấy và sưng cục

By | February 23, 2016

Đối với phụ nữ, họ thường làm phẫu thuật thẩm mỹ để loại bỏ chúng, đó cũng là cách tốt nữa giúp họ tự tin hơn trước mọi người mà không tổn hại đến sức khỏe.
Nếu dùng tay sờ đầu mình mà thấy một hoặc nhiều cục nhô lên, những cục này trước kia bạn không phát hiện ra thì cũng đừng nên quá lo lắng, đó chỉ là một hiện tượng tăng thêm xương, không có gì nguy hại. Đối với phụ nữ, họ thường làm phẫu thuật thẩm mỹ để loại bỏ chúng, đó cũng là cách tốt nữa giúp họ tự tin hơn trước mọi người mà không tổn hại đến sức khỏe. Loại hiện tượng sưng cục vô hại này rất hay gặp, dù là ở bộ phận nào của cơ thể cũng thấy những cục sưng. Khi gặp hiện tượng này, rất nhiều người có tâm lý bất an, hoang mang. Tuy nhiên, hiện tượng này không đáng lo ngại.
Dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại sưng thường gặp và nói rõ khi nào bạn thực sự cần lo lắng về những triệu chứng sưng tấy này và lúc nào bạn không cần phải lo lắng. Nhưng, để cho chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn đến bệnh viện kiểm tra và làm một vài xét nghiệm để chẩn đoán, sẽ cho kết quả chính xác nhất và phương hướng điều trị thích hợp (nếu gặp những loại sưng nguy hiểm).
Sưng tai.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Sau khi đầu bị kích động, tai xuất hiện hiện tượng sưng đỏ.
Lỗ tai bị nhiễm bẩn, dái tai có hiện tượng sưng đỏ.
Tai đã từng bị thương, có cục máu đọng trong đó.
Tai sưng đỏ, đau và còn có biện tương sinh mủ.
Những triệu chứng hiểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tình trạng sưng tấy này thường xuất hiện ở một số người đặc biệt chỉ cần đầu bị chấn động mạnh thì tình trạng này đã có thể xuất hiện, trừ khi bị thương mà đã nhanh chóng chữa trị. Nếu không lập tức loại trừ cục máu ở phần xương mềm rất dễ hình thành sẹo, làm da ở tai trở nên dày. Nếu hiện tượng sưng tai không kịp thời chữa trị có thể làm tổn thương vĩnh viễn, vì thế nên lập tức đến bệnh viện chữa trị.
Triệu chứng 2.
Dái tai sưng, có hiện tượng viêm, thối rữa, đây có thể là khi lỗ tai bị nhiễm bẩn hoặc cơ thể có phản ứng quá mẫn cảm với những vòng đeo tai bằng kim loại, đặc biệt là niken và crom. Nên làm một số biện pháp chống viêm, kháng khuẩn, không nên dùng trang sức không phải là bạc, vàng nguyên chất để tránh cho tai bị nhiễm bẩn.
Triệu chứng 3.
Nguyên nhân khác làm tai bị sưng tấy là những người bị mắc đậu mùa làm chỗ viền tai giống như bị ghẻ. Hoặc khi bơi lội, tai đau và chảy ra dịch, dẫn đến sưng tấy, thậm chí có thể ù tắc lỗ tai.