Khống chế mạch đập

By | May 15, 2016

Phải tránh tất cả các đồ ăn và loại thuốc có thể dẫn tới tim đập quá nhanh, như cà phê.
Khống chế lượng rượu uống: cồn sẽ rất nhanh chóng làm nới rộng ống dẫn máu, làm tăng huyết áp, làm mạch từ yếu chuyển sang mạnh, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, đối với bệnh nhân cần tránh hấp thu cồn rượu.
Tránh để tim đập quá nhanh. Phải tránh tất cả các đồ ăn và loại thuốc có thể dẫn tới tim đập quá nhanh, như cà phê. Hút thuốc sẽ làm ống dẫn máu co lại, làm cho tim phải tăng thêm lực đập. Trước khi uống thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc hoặc hỏi bác sĩ xem có cần thay đổi gì không.
Vận động để giảm nhẹ thể trọng. Giảm cân cũng có thể giảm nhẹ gánh nặng tổng thể cho tim, vận động có thể điều chỉnh nhịp đập tim, phổi và cơ bắp nhằm giúp cho các bộ phận đó hoạt động có hiệu quả.
Tránh hấp thu các đồ ăn chứa nhiều protein và các sản phẩm giảm cân, chúng sẽ gây ra tác dụng phụ làm tim đập nhanh hơn, có thể nguy hiểm tới tính mạng, tốt nhất là đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị.
Co giật.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Bạn đã từng mất đi khả năng kiểm soát bản thân.
Cảm thấy choáng váng hoặc bối rối.
Xảy ra chuyện đi tiểu tiện, đại tiện không khống chế được.
Có người cho rằng bạn xuất hiện một số hành vi kỳ quặc.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Chắc hẳn bạn đã có lần chứng kiến người bị co giật họ mất đi ý thức như thế nào? Họ có thể ngã trên sàn, sùi bọt mép và tay chân co giật. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh co giật đều như vậy. Co giật có nhiều loại, nhẹ thì đầu óc sáo rỗng trong vài giây. Đây có thể là kiểu viêm màng não hoặc viêm não và bị nhiễm cảm kèm theo sốt cao hoặc do lạm dụng sản phẩm thuốc và cồn, phía bên ngoài đầu bị thương, bệnh hay quên ở người già, trúng gió hoặc u nhọt… đều có thể dẫn tới co giật. Khi xảy ra co giật thường là những trường hợp nghiêm trọng, bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra, tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn tới bệnh.
Những điều bạn có thể làm.
Co giật là một biểu hiện chứng tỏ tế bào thần kinh nào phóng ra xung điện quá nhiều, xung điện quá thừa có thể tạm thời quấy rối quá trình hoạt động bình thường của não. Kiểu hiệu ứng này rất giống như dòng điện dẫn vào nhà đột ngột tăng mạnh. Ở tình huống này, dòng điện đột ngột tăng mạnh có thể làm cho dây an toàn bị cháy mất, đèn điện bị cháy.