Không thể làm trắng da triệt để

By | February 13, 2016

Nếu một loại mỹ phẩm nào đó có hiệu quả làm trắng trong một thời gian ngắn vài ngày hoặc vài lần điều trị thì có khả năng chúng có chứa thành phần hóa học làm phai màu.
Tuy nhiên, nếu sử dụng các sản phẩm đó đúng quy luật thì cũng có khả năng tẩy đi những sắc tố trầm lắng do nguyên nhân không phải do sinh lý gây nên như rám do phơi nắng.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn: Vị trí hình thành mụn đầu đen ở tầng tế bào đáy vẫn có sức sống. Do vậy, thời gian hình thành nên sắc tố trầm lắng càng lâu thì thời gian làm nhạt chúng càng dài.
Nói chung, muốn thấy được hiệu quả thì chí ít cũng phải đợi tế bào ở tầng biểu bì hoàn thành một chu kỳ của nó khoảng 28 ngày. Nếu một loại mỹ phẩm nào đó có hiệu quả làm trắng trong một thời gian ngắn vài ngày hoặc vài lần điều trị thì có khả năng chúng có chứa thành phần hóa học làm phai màu. Thành phần này phá hoại tế bào hắc sắc tố, làm tổn tương đến da.
Như đã nói ở trên, tế bào hắc sắc tố là tế bào sống, chỉ cần bị ngoại lực tác động vào chúng sẽ lập tức tiết ra hắc sắc tố để bảo vệ da, làm nhiệm vụ tự nhiên của chúng.
Sau khi xóa tàn nhang xong, các bạn nhất định phải dùng kem chống nắng và thực hiện các biện pháp chống nắng. Nếu không các hắc sắc tố lại hình thành.
Một điều cần ghi nhớ là: vị trí nào dễ hình thành vết tàn nhang thì chứng tỏ các tế bào hắc sắc tố ở đó đặc biệt tích cực. Do vậy vị trí ấy cũng có khả năng hình thành lại hắc sắc tố dễ nhất. Nếu bạn nôn nóng muốn đạt hiệu quả nhanh nhất nên lựa chọn những sản phẩm trị tàn nhang cấp tốc sử dụng không hợp lý sẽ có phản ứng phụ, làn da của bạn sẽ biến đổi, mẫn cảm, lớp vỏ của da trở nên yếu, mỏng manh, bong tróc. Nếu xuất hiện tình trạng này phải ngừng dùng mỹ phẩm ngay, đồng thời đi khám bác sĩ. Nếu sản phẩm đó đã phá vỡ chức năng của tế bào hắc sắc tố thì sẽ gây “bệnh da đen”. Da bị thương sẽ tạo phản ứng da đen không thể phục hồi lại như cũ.
Những sai lầm trong cách chống nắng-Chống nắng đừng ỷ lại vào mỹ phẩm.
Làn da trắng ngần không một chút mụn là ước mơ của tất cả chị em. Muốn có được làn da tốt, trắng ngần mà chỉ dựa vào mỹ phẩm thôi thì không đủ, bạn còn phải đối diện với kẻ thù lớn nhất: tia cực tím.
Tia cực tím có mặt ở mọi nơi, vì thế cần chống nắng không phân theo mùa và thời tiết. Tia cực tím phá hoại chức năng bảo vệ, giữ ẩm của da, khiến da trở nên khô ráp.