Kiến thức trang điểm cơ bản

By | December 23, 2015

Là thông qua các loại mỹ phẩm, vận dụng kỹ thuật (tức là kỹ thuật trang điểm), căn cứ vào đặc điểm của từng người mà tu sửa chỉnh thể toàn khuôn mặt.
Lúc nào cảm thấy dầu tiết ra quá nhiều, bạn hãy lấy bông thấm một ít nước dưỡng da lau lên mặt. Nó không những làm sạch dầu mà còn bổ sung nước cho da.
Trang điểm cho da.
Những kiến thức nhỏ khi trang điểm.
Thế nào gọi là trang điểm?
Là thông qua các loại mỹ phẩm, vận dụng kỹ thuật (tức là kỹ thuật trang điểm), căn cứ vào đặc điểm của từng người mà tu sửa chỉnh thể toàn khuôn mặt nhưng vẫn giữ được nét vốn có, sửa chữa hoặc xóa đi những khiếm khuyết. Làm cho khuôn mặt đẹp lên.
Đạt đến sự hoàn hảo.
Điểm then chốt của trang điểm chính là cần đạt đến độ hoàn hảo. Trước hết phải quan sát toàn diện, tính toán đến độ tuổi. Bạn cần nắm vững đặc điểm của từng độ tuổi khác nhau để trang điểm thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
Tiếp đó là phải căn cứ vào sự thay đổi của thời gian, địa điểm, tình huống…để trang điểm. Ví dụ như trang điểm đi làm; dự yến tiệc, dự đám cưới, trang điểm đi biểu diễn, vũ hội, trang điểm khi đi bơi, nghỉ ngơi hoặc trang điểm theo mùa xuân, hạ, thu, đông… Những kiến thức cơ bản trong cách làm đẹp.
Trang điểm thuộc phạm trù mỹ học, do đó bạn cần tuân thủ những nguyên tắc thông thường sau:
Cái đẹp bắt nguồn từ chỉnh thể và hài hòa: Khuôn mặt xinh đẹp là sự kết hợp của ngũ quan và hình dáng khuôn mặt có tỉ lệ thích hợp. Vì thế mọi người thường có xu hướng dùng mỹ phẩm và kĩ thuật hóa trang để cải thiện hoặc sửa chữa một số điểm không hài hòa. Ví dụ: Mắt quá nhỏ, lông mày qua cong, trán hẹp, gò má quá cao,.. dù khuôn mặt không xinh đẹp nhưng có thể thông qua cách trang điểm để sửa chữa.
Trang điểm nên có cá tính: Trang điểm thành công phải dựa vào điều kiện đặc thù như tuổi tác, dáng vẻ, nghề nghiệp, trình độ văn hóa,… để phản ánh phong cách riêng. Mất đi cá tính là mất đi linh hồn của trang điểm.
Cách sử dụng màu sắc trong hóa trang.
Trong hóa trang, màu sắc chiếm một vị trí rất quan trọng. Một lần hóa trang thành công là tác dụng của màu sắc đã đạt tới đỉnh. Muốn đạt được thành công, cần phải nắm vững kiến thức cơ bản của màu sắc: Độ tự nhiên của màu, chất nóng lạnh của màu, đối lập giữa sáng và tối, kết hợp các loại màu sắc để đạt được hiệu quả tốt nhất, kết hợp màu sắc với màu trang phục,…Màu cơ bản trong hóa trang là ba màu: Đỏ, vàng và xanh lam. Bất cứ màu sắc nào cũng đều được phối trộn từ ba màu cơ bản trên.