Kỹ thuật chăm sóc da

By | January 28, 2016

Vì thế người ta dùng kĩ thuật để tạo ra những thành phần đó, bổ sung vào mỹ phẩm, để giúp làn da tái tạo nhanh hơn, kéo dài quá trình lão hoá.
Dùng đầu nhọn của ngón tay cái và đốt thứ hai của ngón tay trỏ miết từ phần dưới má hướng lên phía trên 6 lần.
Kĩ thuật sinh vật: Trong quá trình lão hóa, chất protein, enzyme đặc thù là chất có tác dụng quyết định, các nhân tử tế bào có tác dụng điều tiết. Vì thế người ta dùng kĩ thuật để tạo ra những thành phần đó, bổ sung vào mỹ phẩm, để giúp làn da tái tạo nhanh hơn, kéo dài quá trình lão hoá. Vì thế bạn nên chọn những sản phẩm có chứa những thành phần trên (nhãn mác có ghi HEGF), thường xuyên sử dụng sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào biểu bì, bài tiết Acid Hyaluronic và Glyco protein. Từ đó làn da có sức sống, mạnh khỏe hơn, căng bóng hơn.
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đúng cách: Trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa, bạn phải rửa mặt sạch bằng nước ấm để làn da có độ ẩm, các thành phần hoạt tính trong sản phẩm thẩm thấu vào trong da tốt. Vì thế, trước khi thoa kem dưỡng, bạn cũng có thể dùng khăn ấm để lau mặt. Khi dùng những sản phẩm này, nên tranh thủ ấn vào những huyệt trên khuôn mặt chứ không cần mát xa. Thoa xong, có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng ấn vào các huyệt khoảng 30 giây/lần.
Tạo một thói quen tốt: Các bạn hãy tạo cho mình những thói quen trong sinh hoạt như chú ý tránh nắng, ngủ đầy đủ giấc, ăn uống điều độ. Chống nắng có liên quan mật thiết đến các nếp nhăn, có thể nói ánh nắng là kẻ thù không đội trời chung với nếp nhăn. Vì thế, trước khi ra ngoài bạn phải thoa kem chống nắng, đội mũ, đeo kính râm… Dù mùa đông cũng phải dùng kem có độ SPF 8 trở lên. Ngủ trước mười hai giờ đêm. Ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng. từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng hôm sau là thời điểm các tế bào da hoạt động mạnh nhất. Khi ấy các thành phần dinh dưỡng trong kem dưỡng mới được hấp thụ triệt để. Như vậy, chỉ có thể trong ngoài kết hợp mới có thể phòng tránh được nếp nhăn.
Bổ sung vitamin E đúng cách: Các nhà khoa học đã chứng minh, vitamin E có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống nếp nhăn, giảm tiết bã nhờn, làm cho da sáng, căng, mịn. Vì vậy, bạn nên bổ sung vitamin E bằng cách ăn rau củ quả có chứa nhiều vitamin E hoặc uống thuốc bổ.
Ăn uống điều độ: Về vấn đề ẩm thực, bạn phải ăn uống điều độ và cân bằng. Ăn nhiều hoa quả tươi và các chế phẩm từ sữa. Các đồ ngũ cốc chứa vitamin E, kẽm và selenium cũng có lợi cho da.