Lá chắn bảo vệ

By | November 1, 2015

Làn da là tấm bình phong bảo vệ thân thể con người, chống lại vi khuẩn xâm nhập. Các tuyến mồ hôi và tuyến mỡ phân bố chằng chịt dưới da. Tuyến mồ hôi tiết ra dịch mồ hôi, mỗi lần tiết ra 1ml, giúp cơ thể giải tỏa 580 calo nhiệt lượng. Da có tác dụng điều tiết rất quan trọng, nó giúp nhiệt độ cơ thể luôn duy trì ở mức trên dưới 37°C. Khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều nhiệt lượng hoặc nhiệt độ bên ngoài quá cao, các mạch máu dưới da mở rộng để máu lưu thông nhanh chóng hơn để mang nhiệt lượng đến da, đồng thời thải ra các chất bẩn do cơ thể tái tạo của cơ thể. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, làn da không tắm thường xuyên có thể chứa 80 triệu ~ 1 tỉ con vi khuẩn. Như vậy, làn da bẩn sẽ dễ dàng gây nên bệnh tật.
Làn da còn có chức năng sát khuẩn và hô hấp. Lượng oxy mà da hấp thụ bằng 1/180 số oxy của phổi hít vào. Bình thường lượng cacbonic mà da thải ra bằng 1/90 ~ 1/65 lượng cacbonic do phổi thải ra trong 1 đêm.
Mẹo vặt: Không nên cứ phải dùng xà phòng khi tắm.
Dùng xà phòng tắm là để làm sạch da, nhưng không phải ngày nào cũng sát xà phòng. Vì bề ngoài của làn da được bao phủ một lớp dầu. Lớp dầu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh tật. Mỗi lần tắm, dùng xà phòng tẩy đi lớp bã nhờn sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Hãy trả lại màu hồng cho làn da!
Khuôn mặt tươi sáng hồng hào luôn là điều mong ước của tất cả phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai ai cũng được toại nguyện như điều mình mong đợi. Nhìn vào trong gương, bạn gái nào cũng tìm thấy nhược điểm của mình: Nào là da sạm, nào là da tái, dung nhan tiều tụy… Tại sao để có được khuôn mặt hồng hào lại khó đến vậy? Chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân khiến cho làn da không được như ý nhé:
Bí mật khiến cho làn da mất đi vẻ hồng hào:
Làn da là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe của chúng ta. Làn da sạm, không tươi bóng thể hiện các cơ quan bên trong cơ thể rối loạn. tuy gen di truyền quyết định phần lớn màu sắc của da nhưng công việc, cuộc sống, tuổi tác, hút thuốc, thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến màu của làn da.
Mạch máu dưới da thu nhỏ, vì tuần hoàn không thuận khiến dinh dưỡng của da thiếu hụt, không thể làm cho màu sắc của da tươi hồng được.