Làm đẹp đúng cách

By | October 16, 2015

Ai cũng muốn sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp, trẻ mãi không già. Phần lớn trong chúng ta luôn nghĩ rằng: Một làn da khỏe mạnh, đẹp đẽ là phải mịn màng, căng bóng, có màu hồng phơn phớt như cánh hoa đào ngày xuân. Làn da phải tươi nhận, đủ độ ẩm và có tính đàn hồi. Vì thế chúng ta coi trang điểm là cứu cánh của cái đẹp. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào các sản phẩm trang điểm không thôi thì sẽ không đạt được mục đích làm đẹp. Bởi vì, làn da không phải là một lớp vỏ ngoài đơn giản mà là một bộ máy có chức năng vô cùng phức tạp. Nó liên quan chặt chẽ tới các cơ quan trong cơ thể. Sử dụng sản phẩm dưỡng da không phù hợp và trang điểm không đúng cách sẽ làm hại làn da.
Sản phẩm dưỡng da cực kỳ phong phú và đa dạng. Loại sản phẩm nào phù hợp với bạn? Làn da của bạn thuộc loại nhờn hay khô? Liệu bạn đã sử dụng sản phẩm dưỡng da và trang điểm đúng cách chưa? Quyển sách này sẽ giới thiệu một cách tỉ mỉ cho các bạn cấu tạo của làn da, bí quyết dưỡng da và trang điểm, đồng thời còn cung cấp rất nhiều mẹo vặt làm đẹp một cách đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
Đọc quyển sách này, bạn sẽ thực sự hiểu được “cái đẹp” và “sức khỏe” là như thế nào, đồng thời tìm ra bí quyết làm đẹp riêng cho bản thân. Cái đẹp và sức khỏe sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc sống.
Tìm hiểu về tính chất của làn da
Làn da cũ chết đi được thay thế bởi các tế bào mới là quá trình hoạt động tái tạo tế bào da ở phần biểu bì. Nhờ có chức năng này mà cho dù làn da có bị thương cũng có thể được hồi sinh, tạo nên làn da mới. mức độ giữ nước và phần dầu nhiều hay ít của làn da được chia làm bốn loại. Dựa theo tính chất của da khác nhau mà cách chăm sóc cũng có phần khác biệt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu đơn giản nhất để bạn có thể tự mình làm được.
Phân loại
Da dầu:
Đặc điểm: Dễ dàng bị mụn, lỗ chân lông to. Cần chú ý tăng cường làm sạch và hạn chế phần dầu. Có thể dùng giấy thấm dầu để hút phần dầu tiết ra.
Đặc tính: người có làn da này do tuyến mỡ tiết ra quá nhiều, đặc biệt vào mùa xuân hoặc thay đổi thời tiết càng khiến khuôn mặt trơn bóng như được “bôi mỡ”. Khi đó lỗ chân lông mở rộng ra và dễ dàng tích tụ bụi bặm.
Cách chăm sóc: Phải rửa mặt hàng ngày.