Làm gì khi mắt bị lồi

By | April 15, 2016

Sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường thì không có vấn đề gì nhưng sử dụng quá nhiều thuốc nước để làm giảm đỏ mắt thì có thể làm mạch máu trong mắt bị co lại.
Khi hệ thống điều tiết mắt có vấn đề sẽ tạo nên hiện tượng nhìn 1 hóa 2.
Triệu chứng 2.
Mẳt quá mệt mỏi hoặc bị nhiễm khuẩn, nhãn cầu có thể lồi ra, mạch máu bị vỡ, dẫn đến chảy máu.
Những điều bạn có thể làm.
Nếu lồi mắt là do bệnh trạng của tuyến giáp trạng gây nên thì bạn phải uống thuốc kháng tuyến giáp trạng cho đến khi bệnh thuyên giảm mới dừng. Có thể bệnh phải kéo dài đến 1 – 2 năm. Do đó, cuộc sống hàng ngày phải chú ý những điểm sau:
Duy trì độ ẩm cho nhãn cầu: Vì mắt lồi ra ngoài nột diện tích khá lớn hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để duy trì độ ẩm.
Sử dụng vừa đủ thuốc nước để làm giảm đỏ mắt: Sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường thì không có vấn đề gì nhưng sử dụng quá nhiều thuốc nước để làm giảm đỏ mắt thì có thể làm mạch máu trong mắt bị co lại, tình trạng đỏ mắt không những không thuyên giảm mà trái lại nó vẫn tiếp tục kéo dài. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng loại thuốc này quá nhiểu, tốt nhất không nên quá 3 ngày.
Đeo kính râm: Nó có thể che đậy được tình trạng lồi mắt lại có thể ngăn chận được ánh sáng mạnh và gió.
Giảm lượng muối: Giảm lượng muối hấp thu sé giúp giảm nhẹ áp lực cho mắt.
Bảo vệ mắt hàng ngày: Ngủ đủ giấc có thể giúp giữ độ ẩm cho mắt và giảm sưng mắt.
Hoa mắt.
Nên cảnh giác với các triệu chứng. Nhìn thấy cảnh tượng mơ hồ, tàn dư, hoặc bóng đen trùng lập, không phấn rõ ràng hai cảnh tượng.
Cái nhìn thấy là hai cảnh tượng hoàn toàn phân cách.
Nhìn thấy hoa mắt, choáng váng.
Nhìn vật mơ hồ, sợ ánh sáng, nhìn thấy vật có màu đen và màu vàng.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Nhìn thấy cảnh tượng mơ hồ hoặc bóng đen trùng lặp, không phân rõ ràng hai cảnh tượng. Triệu chứng này thường biểu hiện ở thời kỳ đầu của bệnh đục thủy tinh thể. Triệu chứng chủ yếu nhất của bệnh đục thủy tinh thể là nhìn vật mơ hồ, sợ ánh sáng, nhìn thấy vật màu đen hoặc màu vàng, thậm chí nhìn 1 thành 2, nhìn vật thể biến hình. Tốt nhất nên đến bệnh viện tiến hành chẩn đoán để chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 2.
Nhìn thấy hai vật hoàn toàn phân tách. Tình trạng này cho thấy tiêu điểm ở hai mắt không tương đồng với mục tiêu trên vật, thông thường khống chế sự hoạt động của cơ mắt và dây thần kinh xuất hiện vấn đề, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều tiết thị lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *