Làm gì khi tai sưng tấy

By | February 24, 2016

Nếu tai bạn quá mẫn cảm thì nên chọn đồ trang sức bằng vàng hoặc bạc nguyên chất sẽ hạn chế hiện tượng sưng mủ ở lỗ tai.
Do vậy, hàng ngày nên chú ý vệ sinh cơ thể, giữ cho tai được sạch sẽ.
Những điều bạn có thể làm:
Chọn vòng đeo tai thích hợp: Nếu tai bạn quá mẫn cảm thì nên chọn đồ trang sức bằng vàng hoặc bạc nguyên chất sẽ hạn chế hiện tượng sưng mủ ở lỗ tai.
Sử dụng dụng cụ bảo hộ: Nếu bạn phải làm việc ngoài trời nhiều hoặc vận động lăn bò nhiều thì nhất định phải sử dụng mũ bảo hộ. Cách làm này có thể làm giảm tỷ lệ viêm sưng, chảy máu tai.
Kịp thời đến bác sĩ: Nếu tai bị kích động mạnh dẫn đến chảy máu và sưng tấy thì nên lập tức đến khám bác sĩ và kịp thời chữa trị.
Phù thũng mắt.
Nên cảnh giác với các triệu chứng:
Phù thũng kéo dài quá một tuần.
Kèm theo mắt đỏ là đau nhức.
Khi mắt bị phù thũng trên cơ thể, đổng thời xuất hiện các chấm mụn nhỏ.
Mắt bị phù thũng, trong mấy ngày vẫn không thấy dấu hiệu mất đi.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Hiện tượng phù thũng thường tự động biến mất nhanh chóng. Khi nó xuất hiện, bạn nên thử nghĩ lại xem hôm qua bạn đã làm những việc gì, uống cái gì trước khi ngủ, hoặc đã ăn quá mặn hay cả ngày phải cúi đầu, cúi cổ làm việc trong vườn hoa hoặc nửa đêm mất ngủ. Nhìn qua phù thũng giống như mắt đang phải đeo một túi hành lý phía dưới, mặc dù trông đáng sợ nhưng nó chỉ là nước trong cơ thể tập trung tại bộ phận mắt từ tối hôm trước đó. Như vậy, mắt bị phù thũng vào sớm có thể là do các hoạt động của ngày trước đó gây ra. Nhưng cho dù tình trạng có nghiêm trọng như thế nào thì chỉ sau vài tiếng đồng hồ tỉnh dậy thì phù thũng sẽ cùng với sự hấp thụ các phần tử nước của cơ thể sẽ dần mất đi.
Triệu chứng 2.
Khi mắt bị phù thũng và trên người xuất hiện các nốt mụn nhỏ màu đỏ thì hiện tượng này có khả năng là bạn đang mắc thêm bệnh dị ứng. Ví dụ, sau khi ăn quả dâu tây hoặc ngủ bằng gối lông chim hoặc có thể do thực phẩm, côn trùng hoặc phấn hoa… gây dị ứng. Thậm chí, nhiều lúc trên mặt, các nốt dị ứng còn lan sang mí mắt. Người có da mẫn cảm, nếu xuất hiện các mụn gây cảm giác khó chịu cho mắt thì có thể sẽ gây ra viêm mí mắt. Mí mắt trên đang bình thường nhưng nếu trước đó tay bạn tiếp xúc với thứ gì đó mà bạn dị ứng và chạm phải mí mắt, nếu các triệu chứng dị ứng này mà không được chữa trị tốt thì phù thũng tạm thời sẽ trở thành phù thũng vĩnh viễn.