Làm giảm sưng tấy ngón chân

By | March 13, 2016

Lấy một miếng khăn nhúng vào dung dịch glycerin, sau đó chườm vào chỗ sưng khoảng một tiếng.
Những điều bạn có thể làm.
Dưới đây là một vài biện pháp làm giảm triệu chứng bệnh:
Chườm thuốc: Lấy một miếng khăn nhúng vào dung dịch glycerin, sau đó chườm vào chỗ sưng khoảng một tiếng, glyxerin có thể làm giảm sưng tấy.
Ngâm mình trong bồn tắm để giảm đau: Cho vào bồn tắm 8-10 lít nước ấm 43 – 46oC, ngâm trong bồn tắm khoảng 15 phút, hai chân để về hai bên của bồn tắm, để nước ấm tiếp xúc với chỗ sung tấy, mỗi ngày làm 2-3 lần, cũng hiệu quả với việc làm giảm sưng tấy.
Không nên ngồi trong nhà vệ sinh đọc sách: Vì như thế có thể làm những sức lực không cần thiết tập trung ở cơ thịt hậu môn, dễ làm sưng tấy.
Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Dùng quá nhiều sức lực khi đi đại tiện cũng có thể gây sưng tấy. Do vậy, nên ăn nhiều những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao sẽ làm phân mềm hơn và dễ dàng hơn khi đi đại tiện.
Khớp xương, ngón chân cái sưng to.
Nên cảnh giác với các triệu chứng:
Khớp xương đột nhiên sưng to, ảnh hưởng đến các ngón chân khác.
Ngón chân cái quặp vào trong.
Sưng to ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.
Dịch thể tập trung dưới chỗ da dày và làm chân đau, cứng đờ.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Ngón chân cái quặp vào trong làm cho lớp da bao phủ trên xương ngón chân cái bị chà sát trở nên dày hơn, dịch thể tập trung dưới chỗ da dầy này làm chân đau, cứng đờ.
Khớp xương ngón chân cái sưng to thường là biểu hiện của túi nang chất nhờn sưng to, tạo thành một cục sưng to ở ngón chân cái.
Những điều bạn có thể làm.
Mọi người khi sinh ra có thể đã thấy túi nang chất nhờn của ngón chân cái sưng to, vì đó là loại bệnh di truyền, còn về nguyên nhân xuất hiện loại bệnh này là do đi giày quá chặt. Khi ta dần dần lớn lên, thay đổi cách đi giày chặt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sự phát triển của túi nang khớp xương. Giày quá chặt làm khớp xương lồi ra, đau, xương mềm bị vỡ, tạo áp lực các ngón chân khác bị đau. Nguyên nhân tạo nên tình trạng này là do di truyền, viêm khớp xương hoặc là do đi giày cao gót, đẩy ngón chân ra tạo nên. Nếu người trong nhà đã mắc bệnh này thì tỷ lệ bạn mắc bệnh tương đối cao. Dưới đây là một số vấn đề cần phải chú ý:
Đi giày thoải mái: Nên đi giày vừa với chân, đừng đi giày cao gót hoặc những kiểu giày xỏ ngón.