Làm spa tại nhà có các quy trình

By | December 18, 2015

Quy trình thứ hai: Ngâm chân, ngâm thân thể, đắp mặt nạ. Trước hết, bạn ngâm chân vào trong chậu nước ấm.
Quy trình thứ nhất: Tắm mát xa để tẩy tế bào chết và kích thích tuần hoàn máu. Khi tiến hành liệu trình spa tại nhà, các bạn nên tạo không khí và mùi hương cần có của việc spa. Việc này có thể làm bằng cách bật đèn, bật nhạc để tạo không khí, sau đó có thể thay một bộ đồ rộng rãi thoải mái, đốt vài ngọn nến thơm, bật nhạc nhẹ không lời nho nhỏ để thúc đẩy cảm nhận của thị giác, thính giác và khứu giác. Tiếp đó, bạn tẩy lớp hóa trang trên mặt, rửa sạch bụi bẩn. Bắt đầu gội đầu, xoa bóp toàn bộ đầu, giải tỏa tinh thần căng thẳng, kích thích tuần hoàn, giảm đau đầu. Rửa sạch dầu tắm trên người, nhân tiện đó làm cho da mềm mại, đổ sản phẩm tẩy tế bào chết vào bông tắm và xoa đều toàn thân để tẩy đi những tế bào chết.
Quy trình thứ hai: Ngâm chân, ngâm thân thể, đắp mặt nạ. Trước hết, bạn ngâm chân vào trong chậu nước ấm có pha tinh dầu để làm cho máu lưu thông. Sau đó ngâm người vào bồn tắm có pha nước ấm từ 35 ~ 40°C, đã thêm tinh dầu và dầu tắm hoặc muối tắm. Bạn hãy thở nhẹ, hít thở sâu đồng thời nhẹ nhàng xoa toàn bộ thân thể. Tiếp đó các cảm quan khứu giác và dung giác kích thích tế bào được thư giãn. Lúc này, bạn có thể đắp mặt nạ giữ ẩm lên mặt sau đó xông hơi để các chất dinh dưỡng ngấm vào da sâu hơn.
Quy trình thứ ba: Mát xa toàn thân, đắp chất dưỡng da toàn thân. Khi ngâm người trong bồn tắm xong.. Bạn hãy tiến hành mat- xa toàn thân. Bạn nằm sấp, nhấc hai chân cao lên. Mát xa từ lòng bàn chân lên tới bắp chân, đùi và mông. Phần eo xoa theo chiều vòng tròn. Tiếp là phần lưng rồi miết lên hai vai. Làm vậy khiến các cơ được thư giãn. Mat – xa khoảng 10 ~ 15 phút thì lật người lại. Quét lên người và tóc sản phẩm dinh dưỡng và lấy mũ trùm tóc lại để các chất dinh dưỡng đó dễ dàng được hấp thụ.
Quy trình thứ tư: Bổ sung lượng nước, lại tiếp tục mát xa để kích thích bạch huyết thải ra độc tố. Lúc này bạn có thể uống một cốc trà dược thảo để bổ sung nước. 10 ~ 15 phút sau làm sạch các chất bôi trên người và tóc.
Lau khô toàn thân, bôi lên người dầu mát xa và lại tiếp tục thực hiện động tác mát xa thân thể một lần nữa, kể cả tay và chân. Cách làm này không những có thể thúc đẩy tuần hoàn máu mà đồng thời kích thích bạch huyết thải ra độc tố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *