Làm thế nào để có mái tóc đẹp

By | November 23, 2015

Chúng ta đều biết rằng rong biển, tảo biển rất có ích cho sự sinh trưởng của tóc.
Vì thế, ai cũng lo lắng cho bộ tóc của mình. Chăm sóc tóc khỏe cũng chính là chăm sóc cơ thể mình được khỏe mạnh. Thực ra, những chất dinh dưỡng mà tóc cần cũng giống như thân thể và làn da cần. Có thể nói, ai có bộ tóc dày mượt, bóng đẹp, làn da nhất định có tính đàn hồi cao, thân thể cũng ít bệnh tật. Vì thế, khi bạn phát hiện tóc bắt đầu khô xơ xác rụng nhiều thì đấy chính là những biểu hiện cảnh báo của cơ thể. Lúc này bạn nên đi kiểm tra toàn bộ thân thể để bổ sung dưỡng chất cần thiết.
Chúng ta đều biết rằng rong biển, tảo biển rất có ích cho sự sinh trưởng của tóc. Thực ra, những dưỡng chất cần thiết cho tóc không chỉ có vậy. Những thực phẩm chứa lượng vitamin A phong phú như dầu gan cá, sữa, trứng, cà rốt, đu đủ, khoai lang, quýt đều có lợi cho tóc. Thực phẩm chứa vitamin C như các loại hoa quả, các loại rau có màu xanh đậm cũng có tác dụng hỗ trợ tóc sinh trưởng.
Ngoài ra những thực phẩm chứa chất đồng, sắt như cà chua, khoai tây, rau chân vịt, cần tây giúp tóc trở nên đen hơn. Nên thường xuyên ăn những thực phẩm chứa cystine như vừng, lạc, đậu nành, hạnh đào. Nếu muốn cho tóc khỏe, không gãy rụng thì không thể thiếu protein. Vì thế cần phải ăn nhiều thực phẩm thuộc loại sữa và đậu.
Bạn hãy ăn ít chất ngọt như kem, socola, uống ít chất kích thích như rượu bia, trà, cà phê đặc. Hơn nữa bạn nên tránh những điều phiền muộn, căng thẳng bạn sẽ có một bộ tóc hoàn toàn khỏe mạnh đồng thời cơ thể bạn cũng tràn đầy sức sống.
Bạn có bao giờ đổi xử với tóc như thế này không?
Thường xuyên sử dụng máy sấy tóc. Máy sấy làm cho tóc của bạn khô xác, mất đi độ ẩm. Các sợi tóc mỏng dần, chẻ ngọn. Vì thế gội đầu xong nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.
Hàng ngày chải tóc quá năm mươi lần. Chải tóc có tác dụng chải đi chất bẩn tích tụ trên tóc, đồng thời kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn máu. Tuy nhiên chải tóc quá nhiều lần sẽ làm tổn hại đến tóc. Chúng tôi khuyên bạn nên chải tóc khoảng 30 lượt một ngày.
Cuốn lô khi tóc còn ẩm. Tốt nhất bạn nên đợi tóc khô khoảng 70 – 80% thì hãy cuốn lô.
Gội đầu xong dùng khăn bông xát mạnh. Bạn làm như vậy là muốn tóc khô nhanh. Nhưng hành động đó của bạn lại làm chúng bị xơ và chẻ ngọn. Bạn nên dùng khăn bông cuốn quanh tóc, nhẹ nhàng ấn vào, khăn bông sẽ tự động hút nước trên tóc.