Làn da khô

By | October 18, 2015

Hơn nữa, làn da thông thường cũng rất mẫn cảm, nên nếu muốn sử dụng sữa rửa mặt dạng cát hoặc mặt nạ tẩy tế bào chết cần phải thử trước ra cổ tay, thấy không có hiện tượng khác lạ mới được dùng.
Trang điểm: Ngoài thành phần nước không đủ thì lượng dầu của da khô cũng thiếu. Cần phải dùng kem dưỡng, kem bổ sung độ ẩm cao để bổ sung độ ẩm.
Làn da hỗn hợp.
Đặc điểm: Xuất hiện dầu tại vùng chữ T, còn hai bên má lại khô.
Tính chất: Hiện nay, rất nhiều người sở hữu làn da hỗn hợp này. Vùng môi và má khô ráp, trán và mũi lại có dầu. Trạng thái của làn da này không ổn định, có lúc rất khô hoặc có lúc lại nhờn bóng vì dầu. Vì thế da rất dễ bị thô ráp, hay mọc mụn trứng cá hoặc tróc vảy gây cảm giác rất khó chịu.
Chăm sóc: Chăm sóc làn da này cũng không dễ. Cách duy nhất là căn cứ vào tình trạng và vị rí của làn da trong một ngày để tìm ra phương thức dưỡng phù hợp nhất. Có thể phân ra ba cách dưỡng sau đây;
Dùng sản phẩm dưỡng riêng biệt cho vùng chữ T và vùng hai bên má.
Sử dụng sản phẩm dưỡng xử lý da dầu cho toàn vùng mặt, ngoài ra thêm sản phẩm bổ sung độ ẩm cho vùng hai bên má.
Sử dụng sản phẩm dưỡng xử lý da khô cho toàn bộ vùng mặt, sau đó bôi sản phẩm thấm dầu cho vùng chữ T.
Nếu thường xuyên mọc mụn mà làn da vẫn khô thì làn da này thuộc loại “ngoài dầu trong khô”. Không được coi thường giai đoạn làm sạch trong quá trình dưỡng loại da này và luôn luôn bổ sung độ ẩm cho da được tươi nhuận.
Mẹo nhỏ: Kiểm tra tính chất của da mỗi tháng một lần.
Tình chất của da không phải là bất biến. Nó sẽ thay đổi theo hoàn cảnh môi trường và tình trạng sức khỏe của con người. Vì thế muốn hiểu được cặn kẽ tình trạng của da, chúng ta nên kiểm tra mỗi tháng một lần để biết được da mình thuộc loại nào. Làn da có chức năng tái sinh, dinh dưỡng, ẩm ướt, cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ. Vì thế các bạn nữ muốn làm chậm quá trình lão hóa của da thì phải tăng cường những chức năng này. Trong thời kỳ kinh nguyệt, làn da rất thô ráp và đặc biệt mẫn cảm. Thời kỳ rụng trứng, làn da căng bóng đẹp tuyệt vời. thời gian mang thai, làn da thô ráp, dễ mọc mụn. Thời gian cai sữa cho em bé, làn da khôi phục tính đàn hồi và độ sáng bóng. Ngoài ra, nhìn vào làn da người ta cũng có thể phán đoán được bệnh trong cơ thể. Làn da còn là cái kho tích trữ của cơ thể. Ví dụ, chân bì tích trữ mạch máu, các tổ chức dưới da lại tích trữ phần lớn các mô mỡ.