Lựa mỹ phẩm đúng cách

By | January 12, 2016

Khi lựa chọn sản phẩm dạng này, điều quan trọng là bạn kiểm tra xem chất lượng của nó có tốt không.
Kiểm tra xem hỗn hợp đó có đặc không, có bị phân tách nước riêng và dầu riêng không. Nếu dạng kem bị khô, nứt nẻ thì càng không nên dùng. Mùi hương của sản phẩm phải dịu, không bị kích thích hoặc có mùi lạ.
Sản phẩm trang điểm phải mịn. Bởi vì nó càng mịn bao nhiêu thì độ bám vào da càng tốt bấy nhiêu. Trông làn da mới mịn màng như thật.
Những cách phân biệt mỹ phẩm thường dùng:
Loại dung dịch nhũ: Khi lựa chọn sản phẩm dạng này, điều quan trọng là bạn kiểm tra xem chất lượng của nó có tốt không. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn luôn có độ sáng bóng. Ngược lại, nếu thấy nó thâm sạm thì không tốt, nên bỏ đi.
Loại nước dưỡng da thu nhỏ lỗ chân lông: Đây là sản phẩm dạng nước trong suốt. Nếu bạn thấy lọ sản phẩm trong suốt, không vẩn đục thì nên mua.
Sản phẩm dạng kem: Các sản phẩm trang điểm phần lớn được sản xuất theo dạng kem như: Kem ban ngày, kem ban đêm, kem dưỡng da,…Dù bạn ở độ tuổi nào thì cũng cần đến chúng. Những sản phẩm dưỡng da chất lượng tốt trông mịn, trắng và có màu sắc tươi, mùi thơm nhẹ nhàng. Ngược lại, nếu bạn thấy lọ sản phẩm đó đục, có mùi khác lạ, khi bôi lên da tay thử liền cảm thấy rít da, không thoải mái thì không nên dùng. Nếu cố tình dùng sẽ làm hỏng da.
Sản phẩm hóa trang dành cho mùa hè: Do mùa hè mồ hôi toát ra nhiều, phấn trang điểm hay bị trôi nên người ta phải đặc chế ra sản phẩm trang điểm dành cho mùa hè để chống trôi phấn, họ đã thêm vào không ít chất nhũ hóa và chất phụ gia. Do vậy các sản phẩm này khi dùng phải cẩn thận hơn. Trước khi sử dụng các sản phẩm này các bạn nên thử xem da mình có thích ứng không. Nếu bôi vào phần da cổ tay trong vòng 24 tiếng mà không bị ngứa, nổi mẩn thì bạn hãy dùng.
Chủng loại và tác dụng của các sản phẩm làm sạch da.
Chủng loại của các sản phẩm làm sạch da vô cùng phong phú như: xà bông, kem làm sạch, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, kem mát-xa dạng cát, kem (dung dịch) tẩy tế bào chết,…Thành phần chủ yếu và tác dụng của chúng không giống nhau.
Xà bông: Đây là sản phẩm làm sạch được sử dụng nhiều nhất. Đặc điểm của chúng là bọt nhiều, chất tẩy mạnh, có thể dùng cho toàn thân, giá cả tương đối rẻ. Do hàm lượng của các thành phần có trong xà bông khác nhau nên chất dinh dưỡng được thêm vào cũng khác nhau. Vì thế người ta lại phân xà bông ra làm nhiều loại.