Lưu ý khi đi tuần trăng mật

By | December 3, 2015

 

Muốn làm một người đẹp rạng ngời dưới ánh nắng thì hãy nhớ đội mũ.
Sau lễ cưới, các bạn trải qua tuần trăng mật. Nếu các bạn tới những vùng tràn ngập ánh nắng thì đừng quên chống nắng. Không được để nắng lấy đi các dưỡng chất và độ ẩm của tóc. Muốn làm một người đẹp rạng ngời dưới ánh nắng thì hãy nhớ đội mũ. Nếu muốn xuống nước bơi lội, đừng quên xoa kem chống nắng và đội mũ bơi để tránh những phân tử kim loại trong nước biển làm hỏng bộ tóc đẹp của bạn. Bơi xong phải xả bằng nước sạch ngay để làm sạch những tạp chất trong nước biển.
Đám cưới là thời khắc đẹp nhất của người phụ nữ trong cuộc đời. Chỉ cần bảo dưỡng đúng cách là bạn có thể tự tin trong ngày đó.
Rụng tóc sau khi sinh thì phải làm thế nào?
Tóc của con người cứ 5 năm lại thay đổi một lần. Tốc độ thay thế tóc mới của người phụ nữ có liên quan tới mức hormon nội tiết nữ. Khi hormon nữ cao, tốc độ thay thế tóc sẽ chậm. Khi hormon nữ thấp, thì tốc độ thay thế tóc sẽ nhanh.
Trong thời gian mang thai, hormon nữ của sản phụ cao hơn bình thường, tuổi thọ của tóc kéo dài. Tốc độ rụng tóc chậm. Khi sinh em bé xong, mức hormon nữ khôi phục lại bình thường, xuất hiện hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra, rụng tóc sau khi sinh còn liên quan đến yếu tố tinh thần. Có sản phụ bị kích thích tinh thần không tốt, khiến việc cung cấp máu cho da đầu giảm, tóc không đầy đủ chất dinh dưỡng, gây nên rụng tóc. Một số sản phụ ăn uống không đủ chất trong thời kì mang thai. Đến thời kì cho con bú lại ăn uống kham khổ, gây nên tình trạng suy nhược cơ thể. Tóc cũng vì thế mà hay gãy, rụng. Vậy làm thế nào để phòng tránh và giảm thiểu rụng tóc sau khi sinh?
Trước hết, phụ nữ trong thời kì mang thai và cho con bú nhất định phải duy trì tinh thần thoải mái, vui vẻ.
Chú ý ăn uống điều độ, ăn nhiều thức ăn tươi, hoa quả, hải sản, ngũ cốc, trứng,…để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể và tóc.
Thường xuyên chải đầu bằng lược gỗ hoặc dùng tay mát xa, kích thích da đầu. Làm vậy có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của da đầu, có lợi cho việc tái tạo tóc mới. Nếu xuất hiện tình trạng rụng tóc, các bạn cũng không nên lo lắng mà uống thuốc bổ sung vitamin B6, thuốc bổ máu, lấy gừng tươi thái lát thường xuyên xoa vào nơi rụng nhiều tóc để thúc đẩy tóc sinh trưởng. Tóc rụng sau khi sinh thường 6 đến 9 tháng sau mới phát triển lại đầy đủ.