Lưu ý khi dùng mascara

By | December 30, 2015

Hễ bạn có cảm giác mascara bị ướt do bôi quá nhiều thì bạn có thể dùng giấy thấm đặt nhẹ vào mi để hút lớp mascara dư thừa.
Sau đó dùng bông làm sạch da kẹp phần lông mi lại rồi vuốt nhẹ những phần mascara còn sót lại trên mi. Hãy chú ý đừng để những phần mascara đó dính vào mắt hoặc những vùng da quanh mắt.
Bôi mascara quá nhiều: Đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải khi trang điểm. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn chưa sử dụng thành thạo mascara hãy chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu và tăm bông. Hễ bạn có cảm giác mascara bị ướt do bôi quá nhiều thì bạn có thể dùng giấy thấm đặt nhẹ vào mi để hút lớp mascara dư thừa. Nếu không cẩn thận, lông mi bị vón, bạn lấy hai que tăm bông kẹp mi lại để lấy phần mascara còn lại.
Mascara dính bết: Độ dính của mascara phải phù hợp sẽ dễ dàng làm tơi chổi. Nếu mascara dính bết thì hãy ngưng sử dụng. Khi kéo chổi ra, nếu miệng lọ và chổi có dính những cục mascara thì tuyệt đối đừng đẩy chúng vào lọ. Tốt nhất bạn dùng giấy lau sạch những phần thừa đó đi. Khi sử dụng, không nên mở nhiều lần để tránh không khí tiếp xúc. Dùng xong bạn nên đẩy chổi theo hình xoắn ốc vào lọ chứ đừng đẩy ngay vào. Làm vậy sẽ khiến không khí vào quá nhiều, làm mascara ở trong lọ bị khô và chất lượng giảm sút.
Bôi mascara không có hiệu quả: Một số người do lông mi thưa nên khi bôi mascara vào cũng vẫn không đạt hiệu quả rõ rệt. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một cách dùng mascara cho đúng cách: 2-3 sợi lông mi ở gần đuôi mắt là mấu chốt của toàn bộ phần lông mi. Cố gắng quét nhiều mascara ở đó, dùng chổi kéo dài và uốn cong mấy sợi lông mi đó. Làm như vậy khi nhìn chính diện bạn sẽ cảm thấy lông mi của mình dầy và cong.
Khi kẹp lông mi thường hay bị kẹp vào da mắt: Có hai vấn đề bạn cần chú ý khi kẹp lông mi. Một là phải giữ lớp cao su của cái kẹp sạch sẽ, không được dính mascara. Hai là kiểm tra độ đàn hồi của lớp cao su đó. Bởi vì khi dùng trong một thời gian dài, lớp cao su mất đi độ đàn hồi, nó trở nên chai cứng. Nếu cứ tiếp tục dùng sẽ gây hiện tượng gãy mi. Không nên bấm mi quá mạnh. Kẹp hai lần, một lần phần sát chân mi, lần hai gần đầu mi. Làm như vậy mi của bạn sẽ cong tự nhiên.
Mascara gây nên hiện tượng quầng thâm ở mắt: Chỉ cần dùng mascara, phần phía dưới mắt của bạn xuất hiện “quầng thâm” do mascara gây ra, bạn phải làm thế nào đây?
Cách đơn giản và trực tiếp nhất là dùng mascara không thấm nước.