Lưu ý khi dùng sản phẩm mẫu.

By | February 6, 2016

Do vậy, các chuyên gia đã khuyên nhà sản xuất khi sản xuất son dùng thử hãy làm nhiều tầng, dùng một lần rồi cắt bỏ một tầng. Còn đối với sản phẩm dưỡng da có thể dùng tăm que chuyên dụng để lấy kem ra là được.
Da bị rám không nên dùng mỹ phẩm làm trắng da.
Rám da thường thấy ở những người bị bệnh về da. Khám lâm sàng cho thấy những đốm màu nhạt hoặc màu nâu, màu xanh tụ tập hoặc phân bố trên da, đặc biệt là vùng mũi. Những người bị rám nặng có thể thấy rám ở hai gò má, vai , lưng. Mùa hè, sau khi đi nắng về màu rám càng đậm hơn, số lượng nhiều hơn. Mùa đông thì giảm bớt hoặc biến mất. Người ta cho rằng hiện tượng rám da có liên quan đến những nguyên nhân sau:
Mang thai: Khi mang thai, các hormon nữ và chất Progesterone tăng cao khiến sắc tố trên mặt lắng xuống.
Mắc bệnh phụ khoa: Thống kinh, kinh nguyệt không đều, viêm buồng trứng và tử cung mãn tính cũng gây nên hiện tượng này.
Mắc loại bệnh mãn tính nào đó: Viêm gan, bệnh kết hạt, viêm tuyến giáp.
Dinh dưỡng không đủ: thiếu vitamin A, C, E và niacin. Nếu thiếu vitamin E trong máu sẽ dễ gây nên tình trạng tái tạo tế bào và các trạng thái chức năng của da thay đổi. Tế bào xuất hiện chất lipit màu nâu tích tụ lại và gây nên rám.
Kích thích vật lý: ánh nắng chiếu vào, mát xa… hoặc mỹ phẩm không thích ứng với da.
Tinh thần căng thẳng: Nếu sản phụ luôn trong tình trạng căng thẳng thần kinh trong một thời gian dài sẽ khiến gây bệnh khí đới huyết, da bất bình thường và hình thành rám.
Các loại bệnh khác: Trúng độc cồn mãn tính, uống thuốc tránh thai lâu dài…
Một số nhà sản xuất đã chế tạo ra sản phẩm làm trắng da trị rám để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em. Họ đã thêm vào sản phẩm chất Hydroquinone đã bị cấm sử dụng. Chất Hydroquinone tuy có tác dụng xóa bỏ sắc tố nhanh chóng. Nhưng sau khi sử dụng sẽ gây hậu quả không tốt. Nó không những ảnh hưởng tới hệ thống tạo máu mà còn làm tổn thương đến da, mắt. Nó còn ảnh hưởng đến sự trầm lắng của sắc tố, khiến sắc tố đậm nhạt không đều. Nghiêm trọng hơn có thể hủy hoại da.
Vì thế, khi chọn mua mỹ phẩm, tuyệt đối không nên tin tuởng vào những lời quảng cáo. Cảnh giác với những sản phẩm tự nhiên. Dùng mỹ phẩm làm trắng nên căn cứ vào đặc điểm da của mình. Các chuyên gia khuyên bạn chú ý những điếm sau:
Nên đi khám bác sĩ, tích cực trị liệu tận gốc căn bệnh. Nếu bệnh khỏi thì vết rám sẽ biến mất.