Lý do nên chăm sóc da vào mùa xuân

By | December 6, 2015

Không nên lạc quan cho rằng ánh Mặt trời của mùa xuân ấm áp mà mặc ít quần áo khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.
Tuy nhiên, làn da của chúng ta lại dễ dàng bị tổn thương nhất vào mùa xuân. Chúng ta không nhận thấy bụi bẩn làm hỏng làn da của mình. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc làn da của mình vào mùa xuân.
Không nên lạc quan cho rằng ánh Mặt trời của mùa xuân ấm áp mà mặc ít quần áo khiến cơ thể bị nhiễm lạnh ảnh hưởng đến quy trình tái tạo làn da.
Giữ ấm cho cơ thể là động tác cơ bản bảo dưỡng da vào mùa xuân.
Đối với làn da mẫn cảm, nên tránh tiếp xúc với phấn hoa, không khí ô nhiễm để giảm kích thích da. Đồng thời có thể bôi lên da những sản phẩm không chứa cồn, hương liệu, màu sắc để chống viêm nhiễm.
Chú ý vấn đề ăn uống. Ăn ít đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay, ngọt. Chú ý nghỉ ngơi điều độ, không thức đêm, làm việc căng thẳng….sẽ khiến mụn mọc nhiều. Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ để làn da được thông thoáng. Có thể dùng các hỗn hợp tự nhiên như: Dưa chuột trộn mật ong bôi lên mặt để khoảng 5 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch, dùng nước lạnh tráng qua để làm se lỗ chân lông.
Sắc mặt của mùa xuân.
Mùa xuân làm cho con người có cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Mùa xuân là mùa của tình yêu, của sự sống, của lễ hội. Nên khi trang điểm bạn chỉ cần dùng màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát. Không nên dùng màu đậm mà nên dùng màu sặc sỡ tươi sáng. Son có thể dùng đỏ tươi hoặc hồng thắm, quét thêm nước son bóng cho đôi môi thêm rạng rỡ. Ngày nay mọi người đề cao cách trang điểm tự nhiên, đặc biệt là về màu sắc và cách trang điểm. Màu mắt bạn có thể dùng màu ghi, trắng, tím nhạt và xanh. Bạn có thể dùng mỹ phẩm có chứa chất bóng để làm nổi bật phần chân mày và xương gò má.
Hãy để làn da xuân không xuất hiện dầu.
Nếu mùa hè mặt bóng nhờn, ta có thể rửa mặt thường xuyên. Nhưng mùa xuân mặt vẫn nhờn thì thật là phiền phức. Nếu phải giải quyết vấn đề mặt nhờn, cách thông thường là cố gắng rửa mặt. Nhưng do hạn chế của môi trường và điều kiện không dễ
dàng rửa mặt, vậy ta chỉ có thể dùng giấy thấm dầu để làm sạch. Những bạn gái thường xuyên trang điểm lại bị nhờn ở mặt. Ngoài việc sử dụng giấy thấm dầu
ra còn có thể dùng chai xịt thỉnh thoảng xịt một ít nước lên mặt (nước khoáng càng tốt). Sau khi lau khô, nếu không có bình xịt thì có thể dùng tay trực tiếp dùng nước máy vỗ vào mặt để cho da mặt sảng khoái.