Mắt bị phù thũng

By | February 25, 2016

Những yếu tố kích thích sẽ khiến mắt bạn bị phù thũng, một loại phù thũng có tính lâu dài nữa là do da bị lão hóa.
Bởi vì cứ mỗi lần mí mắt bị phù thũng do dị ứng sẽ làm cho các bộ phận nhỏ bên trong hư hại thêm một lần, phù thũng và các biểu hiện dị ứng càng nhiều thì mí mắt trở nên lỏng lẻo hơn. Một số người có dị ứng đặc biệt với một số chất thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp phòng tránh.
Triệu chứng 3.
Hiện tượng phù thũng thường xuất hiện ở nhiều phụ nữ. Những yếu tố kích thích sẽ khiến mắt bạn bị phù thũng, một loại phù thũng có tính lâu dài nữa là do da bị lão hóa. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, vùng da xung quanh mắt sẽ dần trở nên mỏng và mất đi tính đàn hồi. Lớp mỡ phía dưới sẽ làm cho da trên bề mặt phồng lên. Cách bảo dưỡng tốt nhất là giữ được giấc ngủ một cách đầy đủ nhất.
Triệu chứng 4.
Mắt bị phù thũng trong vài ngày và không thấy dấu hiện biến mất, có lúc hiện tượng này không chỉ đơn thuần là phù thũng mà còn có thể là triệu chứng của bệnh khác như dấu hiệu của bệnh thận. Vậy nên, phải tìm bác sĩ tư vấn để có phương pháp trị liệu hiệu quả nhất.
Những điều bạn có thể làm.
Nguyên nhân gây ra các “bọc” nước dưới mí mắt có rất nhiều, ví dụ như chức năng của thận, các chất nội tiết, dinh dưỡng không tốt… cần tới các trung tâm y tế để làm các xét nghiệm kiểm tra mẫu nước tiểu tương ứng. Nếu kết quả kiểm tra đều bình thường, chỉ là xuất hiện phù thũng mắt vào sáng sớm và sau vài tiếng sẽ mất thì có liên quan đến việc gối đầu khi ngủ hoặc uống nước quá nhiều trước khi ngủ. Ví dụ, tối qua thức cả đêm hoặc trước khi ngủ uống một lượng lớn nước, những việc này sẽ khiến cho mắt bạn dễ bị phù thũng. Thông thường những biểu hiện này sẽ mất đi rất nhanh, nhưng nếu hiện tượng này mất đi sau vài ngày thì cần phải đi khám và điều trị.
Nếu như mắt bạn thường xuyên xuất hiện phù thũng hoặc đã hình thành các dấu hiệu đó lâu dài ở mí mắt trên, dưới thì có khả năng đó là do lớp mỡ xung quanh tích trữ gây ra. Những hiện tượng này có thể là do di truyền, khoảng mười mấy tuổi bắt đầu thấy hoặc cũng có thể sau khi trưởng thành xuất hiện, cũng có khả năng đó là kết quả do bị dị ứng nhiều lần tích tụ lại. Những điều này tự bản thân không thể giải quyết được, vì vậy cần phải đến bác sĩ khám để có phương án điều trị thích hợp.