Mẹo làm đẹp dành cho da nhiều khuyết điểm

By | June 13, 2017

Không phải ai cũng sở hữu những làn da căng mượt hoàn hảo. Có những người sở hữu những làn da đầy khuyết điểm. Vì thế, cần có những mẹo làm đẹp trang điểm để giúp che đi những khuyết điểm khiến cho bạn tự tin hơn.

meo-lam-dep-danh-cho-da-nhieu-khuyet-diem (2)

Che quầng thâm mắt một cách tự nhiên

Vùng cần che là vùng vòng tròn cách mí mắt khoảng 25 mm chứ không phải ngay dưới mi mắt như thói quen của nhiều cô gái. Nếu bạn che vùng vòng tròn này thì quầng thâm sẽ được che một cách tự nhiên nhất mà không ảnh hưởng đến độ lão hóa của mắt. Hãy dùng một thỏi che khuyết điểm, tán theo hình vòng tròn dưới mắt. Chú ý tránh xa một chút vùng mi mắt dưới để tránh mắt bạn nhanh bị nhăn. Sau đó sử dụng cọ trang điểm tán đều thêm lần nữa.

Thay thế kem nền bằng kem che khuyết điểm

Nếu bạn có làn da nhiều khuyết điểm thì có thể dùng kem che khuyết điểm thay thế kem nền. Tuy nhiên chúng rất nhanh khô trên mặt và khó tán, bạn nên chú ý để lớp nền không bị cakey (bong tróc)

Bạn hãy sử dụng một thỏi che khuyết điểm (dạng khô thay vì dạng lỏng) chấm đều trên gương mặt. Những chỗ nhiều khuyết điểm hãy chấm nhiều hơn một chút, sau đó sử dụng mút tán thật đều.

Trộn dầu dưỡng với kem nền

Trộn dầu dưỡng với kem nền là cách để lớp nền trông bắt mắt và mượt mà hơn. Bạn hãy nhỏ từ 1-2 giọt dầu dưỡng vào kem nền, đặt biệt là những vùng hightlight trông sẽ rấ đỉnh

Lưu ý, bạn hãy trộn nó chung với loại kem nền sáng hơn da thật khoảng một tone. Vì sau một thời gian, dầu trong kem nền sẽ khiến da của bạn bị tối màu.

Tạo khối bằng kem nền màu tối

Tạo khối bằng kem nền màu tối  giúp trông mượt mà và tự nhiên. Bản chất của các sản phẩm tạo khối là rất khó tán, vì vậy cách sử dụng kem nền để tạo khối là biện pháp tối ưu.

Bạn hãy sử dụng kem nền tối hơn da thật khoảng 2 tone để tạo khối. Sử dụng mút hoặc cọ tán kem thật đều và đừng quên tán vùng cổ và xương hàm.

Trên đây là một số mẹo làm đẹp cho những làn da nhiều khuyết điểm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn

 

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Mua son lip on lip silky matte với hàng triệu tinh thể màu Microsphere siêu mịn sẽ giúp bạn sở hữu đôi môi chuẩn sắc. Sản phẩm thuộc thương hiệu Việt, người Việt dùng hàng Việt, hiện đang bán rất chạy trên thị trường và được đánh giá không hề kém cạnh những dòng son lì cao cấp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *