Mẹo vặt “cách mát xa”

By | November 6, 2015

Mát xa phải dùng sức mạnh của đầu ngón tay. Chỉ cần dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn là được.
Trình tự của mát xa là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, chuyển động theo tốc độ chậm rãi của nhịp thở.
Một làn da bình thường thì không cần dùng tác động bên ngoài để tẩy tế bào chết. Bởi vì đến một thời gian nhất định, các tế bào ở tầng ngoài cùng sẽ tự động bong tróc. Thông thường chu kỳ từ khi sinh ra và chết đi của tế bào của người bình thường là 14 ~ 28 ngày.
Tuổi càng cao, quá trình tái tạo càng dài, có thể tới 35 ngày, thậm chí còn lâu hơn. Hướng dẫn chăm sóc làn da khô.
Sử dụng các sản phẩm làm sạch da dạng kem không chứa chì như: xà phòng có chứa dầu cam không kích ứng da. Không dùng xà phòng chứa nhiều chất tẩy để rửa da. Thỉnh thoảng chỉ dùng nước để rửa, không dùng xà phòng.
Buổi sáng dùng kem lạnh hoặc dung dịch làm nhuận da. Buổi tối dùng kem bổ sung dưỡng chất cho da.
Có thể xông mặt để tăng tuần hoàn máu. Trước hết bôi kem dưỡng lên mặt, sau đó mới xông mặt cho đến khi mặt chuyển sang màu đỏ. Mỗi lần khoảng 5 ~ 10 phút, mỗi tuần làm từ 1 ~ 2 lần.
Tự làm mặt nạ dưỡng da:
Một lòng đỏ trứng gà, hai thìa cà phê bột mì 2 ~ 4 giọt dầu ôliu, 1 thìa cà phê mật ong. Trộn đều rồi bôi lên mặt, để khoảng 15 ~ 20 phút rồi rửa sạch.
Nghiền nát 1 quả chuối chín, bôi lên mặt 10 ~ 15 phút rồi rửa sạch.
Đun nóng dầu ôliu khoảng 37oc, dùng khăn giấy nhúng vào trong dầu rồi đắp lên mặt (chỉ trừ mắt, mũi, miệng) khoảng 10 phút rồi rửa sạch
Hằng ngày mát xa khuôn mặt 1 ~ 2 lần, mỗi lần khoảng 5 phút để tăng tuần hoàn máu cải thiện chức năng sinh lý của làn da.
Da khô tương đối mẫn cảm, hay dị ứng với một số đồ mỹ phẩm. Trước khi dùng bất cứ đồ mỹ phẩm nào cũng cần phải thử trước.
Thực tế da khô là một loại da thoát nước. Nhưng cũng không nên uống quá nhiều nước để bổ sung độ ấm cho da mà tăng gánh nặng cho thận. Bình thường nên ăn một số thực phẩm béo và tránh để ánh nắng chiếu vào.
hướng dẫn chăm sóc da dầu.
Tuyến bã nhờn họat động mạnh, bã nhờn tiết ra nhiều, lỗ chân lông nở to hình thành da dầu. Tuy da dẩu ẩm nhuận và bóng nhưng rất dễ sinh ra mụn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì thế chăm sóc da dầu quan trọng là duy trì làn da sạch sẽ, không bị nhiễm bẩn.