Một số cách giảm béo

By | June 12, 2016

Thông qua y học kiểm tra sức khỏe, vận động với cường độ mạnh, lượng vận động phù hợp với thể lực từng người.
Thông qua vận động, đặc biệt 1à vận động hô hấp có thể làm tăng phạm vi hoạt động của ngực, hoành cách mô, hít thở sâu, cải thiện chức năng thông khí của phổi; giảm những hiện tượng hô hấp không tốt thường gặp ở những người béo phì.
Trước khi những người béo phì tiến hành vận động phải có những yêu cầu dưới đây: Thông qua y học kiểm tra sức khỏe, vận động với cường độ mạnh, lượng vận động phù hợp với thể lực từng người, lựa chọn vận động những môn thể thao yêu thích và đã có khả năng, môi trường vận động tốt, có thiết bị vận động, có người hướng dẫn và cùng tập. Vì thế, những người béo phì muốn giảm béo đạt hiệu quả tốt thì phải tuân theo những nguyên tắc vận động khắt khe.
Chữa trị bằng hành vi tự ý thức: Béo phì chủ yếu liên quan đến thói quen ăn uống không hợp lý. Vì thế, chữa trị bằng hành vi tự ý thức là vấn đề những người béo phì tự khống chế và thay đổi thói quen ăn uống không tốt của mình. Chữa trị bằng hành vi tự ý thức là vận dụng nguyên lý phản xạ có điều kiện, phương pháp thay đổi những hành vi không tốt. Đó là sự tự ý thức theo chỉ đạo của bác sĩ, cùng với sự giúp đỡ, đôn đốc của người nhà, làm người bệnh dần dần tự giác thay đổi những thói quen sinh hoạt và trạng thái tâm lý dễ dẫn đến béo phì. Cũng qua đó hình thành những thói quen sinh hoạt và trạng thái tâm lý có lợi cho việc giảm béo.
Uống thuốc giảm béo: Trước đây, thuốc tây dùng để giảm béo không được dùng rộng rãi vì nó không có hiệu quả thực sự cho việc chữa trị giảm béo. Nhưng đối với một số người béo phì quá mức, thuốc tây có thể được coi là biện pháp chữa trị phối hợp cùng với việc khống chế ăn uống, tiến hành trong thời gian ngắn. Để khống chế béo phì phải áp dụng tổng hợp nhiều biện pháp, thuốc là một phần trong đó, nhưng sử dụng thuốc giảm béo liên tục có thể làm tổn hại đến các cơ quan khác trong cơ thể. Vì thế sử dụng thuốc giảm béo phải có những chỉ định nghiêm khắc của bác sĩ: uống thuốc kết hợp với khống chế ăn uống; khống chế ăn uống nửa năm đến 1 năm mà thể trọng vẫn tăng hoặc người bệnh không thể khống chế ăn uống được nữa, thì lúc này nên thử dùng thuốc chữa trị; tâm trạng không tốt hoặc lở loét đường tiêu hóa, khi chữa trị bằng phương pháp ăn uống gặp khó khăn, uống thuốc được coi là một biện pháp dùng trong thời gian ngắn, lựa chọn dùng thuốc phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ.